Phải chăng Trái đất chỉ là một “trò chơi ảo” của người ngoài hành tinh?

Dù đã bỏ ra rất nhiều công sức để tìm hiểu về người hành tinh nhưng có vẻ con người vẫn chưa có cách nào tiếp cận được. Phải chăng chúng ta cố gắng đến đâu vẫn nằm trong vòng kiểm soát của họ?

Trái đất phải chăng vẫn luôn nằm trong tầm kiểm soát của người ngoài hành tinh?
Trái đất phải chăng vẫn luôn nằm trong tầm kiểm soát của người ngoài hành tinh?

Với gần 14 tỷ năm tuổi, đáng lẽ vũ trụ phải đầy ắp sự sống nhưng tại sao đến nay con người vẫn cô độc và chưa tìm thấy dấu hiệu sự sống nào khác?

Theo thuyết “Trái đất hiếm”, chuỗi các các sự kiện ngẫu nhiên và điều kiện cần có để có thể hình thành nên một hành tinh giống như Trái đất là một điều vô cùng hiếm xảy ra. Bởi vậy cho đến nay, đó vẫn là lời giải thích xác đáng nhất cho câu hỏi vì sao chúng ta vẫn chưa tìm thấy được người ngoài hành tinh.

Còn theo học thuyết “chọn lọc vĩ đại” thì cho rằng có thể tồn tại cuộc sống ngoài hành tinh nhưng sự sống đó chỉ ở mức đơn giản và không thể tiến hóa được bằng con người.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng giữa vụ trụ bao la thực tế đã từng tồn tại nền văn minh phát triển của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên họ đã phát triển đến mức có thể đã chuyển sang một không gian sống khác thuận lợi hơn khiến việc tìm kiếm của con người đối với họ là hoàn toàn khó khăn.

Trái đất là hành tinh "may mắn" khi hội tụ mọi điều kiện hiếm có nhất để phát triển sự sống của con người.
Trái đất là hành tinh “may mắn” khi hội tụ mọi điều kiện hiếm có nhất để phát triển sự sống của con người.

Cụ thể, họ đã ngừng giao tiếp với không gian bên ngoài, chuyển sang sinh sống và phát triển trong một không gian của lỗ đen vũ trụ.

Lỗ đen là nơi vật chất được nén lại ở mức tối đa và họ không cần quá nhiều không gian để tồn tại trong đó. Miền đất mới này có thể là điều kiện tối ưu cho du hành thời gian, sinh sống, tích lũy năng lượng và phù hợp với nhu cầu của người ngoài hành tinh.

Chúng ta đang sống trong một thế giới do người ngoài hành tinh tạo ra

Nếu như thực sự có người ngoài hành tinh thì sao? Lại có giả thuyết cho rằng sự sống thông minh ngoài hành tinh đã phát triển trước chúng ta hàng triệu năm nhưng trong mắt họ sinh vật trái đất chỉ là những tế bào nhỏ bé không đáng quan tâm và chả có gì lý thú khiến họ phải đến xuất hiện trước mặt và giao tiếp với chúng ta.

Với sự phát triển khoa học ở mức như vậy, họ cũng không cần khai thác các nguồn nguyên liệu hay khoáng sản của trái đất và mất thời gian du hành trong quãng đường hàng tỉ năm ánh sáng. Điều họ quan tâm là những nơi khác thú vị hơn trong vũ trụ.

Một giả thuyết mạnh mẽ khác được nhiều nhà nghiên cứu siêu tưởng cùng chung quan điểm đó là thuyết “Mô hình vũ trụ”. Theo thuyết này, thế giới ta đang sống chỉ là một mô hình vũ trụ được thiết kế bởi một trí tuệ tiên tiến nào đó đứng trên tất cả.

Con người rất khó khăn khi liên lạc với người ngoài hành tinh.
Con người rất khó khăn khi liên lạc với người ngoài hành tinh.

Nếu như con người có thể sản xuất những thế giới ảo trong các trò chơi điện tử thì người ngoài hành tinh cũng tạo ra trái đất giống như một mô hình nghiên cứu hoặc để trở thành thú vui tiêu khiển của họ.

Thuyết này cũng trùng hợp với quan điểm của học thuyết thời gian khi nhiều ý kiến cho rằng thực chất quá khứ, hiện tại, tương lai đang tồn tại đồng thời cùng một lúc và thời gian chỉ là thứ được lập trình sẵn.

Theo một giả thuyết gần đây của Tiến sĩ Bradford Skow, giáo sư triết học tại Viện Công nghệ Massachusetts, hình tượng thời gian đang chảy có thể là sai. Theo quan điểm của ông, thời gian không trôi đi, mà luôn luôn hiện diện. Sự hiểu biết của chúng ta làm chúng ta cảm thấy “thời gian trôi đi”, nhưng thực tế, thời gian luôn hiện hữu.

Vì vậy, có thể tất cả các sự kiện đều đang hiện diện trong vũ trụ. Bạn không cần phải làm gì khác hơn là khám phá nó, sống trong nó.

Hầu hết những người ủng hộ thuyết này cho rằng chúng ta đang ở trong một phần mềm mô phỏng máy tính được thiết kế bởi người ngoài hành tinh tiên tiến. Những người ngoài hành tinh có khả năng trí tuệ và khai thác năng lượng cực lớn để vận hành cả một thiên hà.

Cho đến nay vũ trụ vẫn đang vận hành đúng như những quy tắc quy luật về vật lý vốn có của nó. Tuy nhiên chỉ cần một trục trặc hệ thống của thế giới ảo này có thể giúp chúng ta cảm nhận được.

Điều này cũng có nghĩa rằng không tồn tại sự tự do của con người, vì tất cả mọi thứ đã được định sẵn. Ngay cả khi chúng ta đang lựa chọn hay quyết định một việc gì đó trong tương lai, thì thực tế mọi thứ đều đã diễn ra theo lập trình từ trước.

Đó cũng được coi như là một câu trả lời cho những điều bí ẩn tồn tại giữa thế giới chúng ta như tiên tri, luân hồi chuyển kiếp, những sinh vật kì quái, những hiện tượng kì lạ chính là lỗi hệ thống do phần mềm thực tế ảo mô phỏng Trái đất đã cũ kĩ vì tồn tại quá lâu.

Theo Ngaynay

Viết một bình luận