Phát hiện chữ số 58 bí ẩn được khắc trên cả sao Hỏa và Mặt trăng

Mới đây, các chuyên gia săn tìm sự sống ngoài Trái đất đã phát hiện chữ số 58 kỳ lạ được khắc lên bề mặt của cả sao Hỏa và Mặt trăng, chứng tỏ sự tồn tại của người ngoài hành tinh là có thật.

Số 58 được khắc lên bề mặt sao Hỏa và Mặt Trăng chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh?
Số 58 được khắc lên bề mặt sao Hỏa và Mặt trăng chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh?

Đoạn video được đăng lên Youtube tuyên bố phát hiện hình ảnh số 58 được chạm khắc ở cả bề mặt sao Hỏa và Mặt trăng, thông qua công cụ Google Mars và Google Moon – phiên bản vũ trụ của Google Earth.

Những “dấu hiệu” đặc biệt này được tìm thấy bởi một người tên là Marcelo Irazusta và con trai ông – James – người đã dùng phần mềm để làm rõ các hình ảnh.

Sau đó, một người khác tên là Sandra Elena Andrade đã tải lên video với tiêu đề ấn tượng: “Chữ số 58 được khắc trên Mặt trăng và sao Hỏa – Sự trùng hợp ngẫu nhiên hay tín hiệu thông minh?”.

Người đăng tải video này cũng khẳng định: “Đây là khám phá tuyệt vời của Marcelo Irazusta và con trai ông. Phát hiện mới mẻ này có thể chứng minh sự tồn tại của các tín hiệu thông minh”.

“Số 58 khắc trên Mặt Trăng có cách chạm khắc tương tự nhưng nhỏ hơn so với số trên sao Hỏa”, Andrade cho biết thêm.

Hình ảnh số 58 trên bề mặt Sao Hỏa.
Hình ảnh số 58 trên bề mặt sao Hỏa.

Đã có một vài hình ảnh được phát hiện, đăng tải trên phương tiện truyền thông khẳng định sự tồn tại của người ngoài hành tinh, tuy nhiên các nhà khoa học vẫn đang tranh luận rất nhiều.

Chuyên gia của NASA từng cho rằng hình ảnh là kết quả của pareidolia – một thủ thuật của não bộ khiến con người nhận ra những hình ảnh quen thuộc như khuôn mặt người cho dù thực tế chỉ là tảng đá. Nhưng với bà Andrade thì phát hiện mới đây không thể quy chụp là do pareidolia.

“Không thể phủ định sự trùng hợp này cho dù bạn tin hay không tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Những hình ảnh được lấy từ Google Mars và Google Moon, mọi người có thể xem và tự rút ra kết luận cho riêng mình”, chuyên gia này nhận định.

Theo ĐSPL

Viết một bình luận