Rùng rợn những địa danh kỳ bí từng khiến nhiều người một đi không trở lại

Nổi tiếng với những vụ mất tích kỳ bí, khu vực này từng khiến cho du khách một đi không trở về, trở thành nỗi ám ảnh cho bất kỳ ai vô tình đặt chân tới đó.

1. Hồ Thượng (Hồ Superior)

Những truyền thuyết tại đây cũng bí ẩn ngang như sự hình thành của Ngũ Đại Hồ.
Những truyền thuyết tại đây cũng bí ẩn ngang như sự hình thành của Ngũ Đại Hồ.

Là hồ lớn và sâu nhất trong Great Lakes (Ngũ Đại Hồ) ở Bắc Mỹ, cũng là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 82.350 km². Hồ nằm kề cận với tỉnh Ontario (Canada) và tiểu bang Minnesota, Wisconsin và Michigan (Mỹ) về phía nam.

Từ xa xưa người ta đã lưu truyền những câu chuyện kể rằng Hồ Thượng sẽ không bao giờ từ bỏ những nạn nhân xấu xố của nó.

Hơn 200 thuyền bè từ xưa đến nay đã biến mất không vết tích vào mặt hồ. Những cơn bão khủng khiếp cuốn nước hồ thành những đợt sóng cao gần 9 mét, có sức mạnh đủ để bẻ gãy những con thuyền cỡ lớn thành hai nửa. Nhiều chiếc thuyền đã biến mất mà không để lại bất kì dấu vết nào.

2. Tam giác Bennington

Vùng đất thuộc Tam giác Bennington.
Vùng đất thuộc Tam giác Bennington.

Nằm ở phía Tây Nam bang Vermont (Hoa Kỳ), tam giác Bennington đã “nuốt chửng” 5 người từ năm 1945 – 1950. Trong vụ án đầu tiên, một cô gái đi bộ đường dài 18 tuổi đã biến mất trong khi 2 thành viên khác chỉ đi sau cô 100 mét.

Đúng ba ngày sau đó, một người đàn ông ngồi trong chiếc xe bus đi ngang qua vùng này cũng “bốc hơi” mà không để lại dấu vết.

3. Đường cao tốc số 16

Nạn nhân của đường cao tốc số 16 chủ yếu là phụ nữ.
Nạn nhân của đường cao tốc số 16 chủ yếu là phụ nữ.

Giao lộ cao tốc vàng (The Yellowed Highway) nằm ở bang British Columbia (Canada) là một địa điểm ẩn chứa nhiều bí ẩn khác.

Ít nhất 18 phụ nữ đã biến mất khi đi trên con đường này. Người đầu tiên là Monica Ignas, mất tích vào năm 1975. Thi thể của cô sau đó đã được tìm thấy nhưng nhiều phụ nữ khác vẫn “bặt vô âm tín” và dường như đã “bốc hơi” khỏi Trái đất vậy.

4. Tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda nằm ở phía Tây Đại Tây Dương, nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn của tàu bè, máy bay mà đến nay người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.
Tam giác quỷ Bermuda với những vụ mất tích bí ẩn

Tam giác quỷ Bermuda nằm ở phía Tây Đại Tây Dương, nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn của tàu bè, máy bay mà đến nay người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Đây được xem là địa danh nổi tiếng gắn liền với nhiều vụ mất tích kì bí nhất trong lịch sử. Hàng trăm thuyền và máy bay đã bị hút vào vùng tam giác này trong khi nhiều trường hợp khác thì biến mất không dấu vết. Một trong những vụ án nổi tiếng nhất ở đây là sự biến mất của “Chuyến bay 19” (Flight 19).

Ngày 5/12/1945, 5 máy ném bom của Hải quân Mỹ đã biến mất một cách bí ẩn trong giờ huấn luyện. Trưởng phi đoàn, Đại úy Charles Taylor, là người vẫn tiếp tục giữ liên lạc bằng sóng radio cho đến khi đột ngột mất sóng. Sau đó, một chiếc máy bay cứu nạn đã ngay lập tức xuất hành nhưng cũng không hề quay trở lại.

5. Tam giác Michigan

Tam giác Michigan với lời đồn "dẫn lối địa ngục".
Tam giác Michigan với lời đồn “dẫn lối địa ngục”.

Một “người anh em” khác của tam giác quỷ Bermuda trải rộng từ Ludington tới cảng Benton (Michigan, Canada). Năm 1891, thuyền trưởng Thomas Hume cùng 7 ngư dân tiến vào vùng tam giác này và không bao giờ trở lại.

Sau đó vào năm 1921, xác chiếc thuyền Rosa Belle bị lật úp trôi nổi ngoài rìa vùng tam giác trong khi 11 thuyền viên đã biến mất hoàn toàn. Năm 1950, sau khi bay vào vùng này, chuyến bay mang số hiệu 2501 của Hãng hàng không Northwest Airlines, chở theo 58 hành khách vào vùng này cũng không bao giờ trở lại.

6. Công viên quốc gia Mỹ

Công viên quốc gia Mỹ hoang dã và rộng lớn đã "ăn" hơn 1,000 người.
Công viên quốc gia Mỹ hoang dã và rộng lớn đã khiến hơn 1.000 biến mất.

Công viên quốc gia Mỹ rộng hơn 84 triệu héc ta với bạt ngàn rừng núi, hoang mạc và nhiều vùng hoang dã kì bí khác. Đây cũng là nơi nhiều khách tham quan “một đi không trở lại”.

Tác giả David Paulides gần đây đã viết cuốn Missing 411, trong đó điều tra chi tiết về 1,100 người mất tích trong công viên rộng lớn này. Nhiều nạn nhân trong số đó là vận động viên đường dài chuyên nghiệp đã biến mất kì bí khi chỉ cách các thành viên khác một vài mét ngắn ngủi.

Theo Afamily

Viết một bình luận