Siberia: Xuất hiện quả cầu sáng bí ẩn như cổng dịch chuyển không gian

Cảnh tượng quả cầu sáng khổng lồ trên bầu trời phía Bắc Siberia khiến nhiều người nghĩ đến ngày tận thế hay phi thuyền của người ngoài hành tinh chuẩn bị đổ bộ.

Quả cầu sáng kỳ lạ trên bầu trời Siberia. (Ảnh: Siberia Times)

Mới đây, truyền thông Nga ngập tràn trong những thông tin về một vật thể bay không xác định (UFO) khi một quả cầu phát sáng khổng lồ xuất hiện tại phía Bắc Siberia. Quả cầu sáng này khiến cả bầu trời đêm cũng sáng như ban ngày .

Vasily Zubkov, một nhà báo khá có tiếng chia sẻ: “Tôi cứ ngỡ như tận thế đến nơi rồi”.

Nhiếp ảnh gia người Siberia tên Sergey Anisimov, vô tình chụp được cảnh tượng kỳ lạ này tại thành phố Salekhard (thành phố của vòng Bắc Cực – Arctic Circle), cũng cho biết, “tôi đang ra ngoài hút thuốc thì thấy nó, tôi còn nghĩ đó là ngày tận thế cơ đấy!

Anisimov kể, “không hiểu chuyện gì nhưng tôi nhanh chóng quay lại để chụp ảnh, ánh sáng di chuyển rất nhanh về phía tôi, sau đó quả cầu dần biến thành hình vòng cung rồi tan biến đi với nhiều màu sắc”.

Quả cầu lớn và sáng tới mức cách đó 837km, tại Strezhevoi, phía Bắc thành phố Tomsk (Nga), nhiếp ảnh gia Alexey Yakovlev cũng có thể quan sát được hiện tượng này. Anh thú nhận rằng bản thân đã cảm thấy sợ. “Tôi đã tưởng nó là một thứ gì đó phát sáng. Nhưng rồi ánh sáng ấy dần lan tỏa, theo cái cách cực kỳ đáng sợ”.

“Cũng may là tôi không ở một mình… Không thể có chuyện cùng lúc cả nhóm người bị ảo giác được“, nhiếp ảnh gia này nói.

Quả cầu sau đó dần tan biến với nhiều màu sắc rất đẹp. (Ảnh Alexey Yakovlev)

Nhiều người chứng kiến còn cho rằng đây là quả cầu ngoài hành tinh hay cánh cổng mở ra của một chiều không gian khác (the portal to another dimension)!

Một số chuyên gia tin rằng, quả cầu ấy là hiện tượng cực quang phương Bắc. Tuy nhiên, đa số đều đồng tình rằng ảo tượng này chỉ là kết quả của một vụ thử nghiệm tên lửa. Vì năm 2009, một hiện tượng tương tự cũng xảy ra trên bầu trời Na Uy mà nguyên nhân đến từ vụ phóng tên lửa thử nghiệm thất bại của Nga.

Tú Văn

Viết một bình luận