Thung lũng các vị vua và người Hopi: Thông điệp cổ đại qua những chòm sao

Các nhà xây dựng khu phức hợp kim tự tháp đã rất quan tâm đến sự liên kết giữa các chòm sao, và cố gắng hết sức khắc vòng tròn hoàng đạo trên trần của đền Dendera, với hy vọng rằng chúng ta sẽ hiểu được thông điệp trong đó.

Thung lũng các vị Vua, người Hopi, Bài chọn lọc,
Các nhà xây dựng cổ đại đã cố gắng khắc vòng tròn hoàng đạo với hy vọng con người ngày nay có thể hiểu được thông điệp trong đó.

Trong chương XII của cuốn Những bí mật của Kim Tự Tháp, Peter Tompkins cho rằng Grand Gallery (hành lang nối giữa phòng Vua và phòng Nữ hoàng) có thể đã từng được dùng để lập biểu đồ sao và các nhà chiêm tinh có thể quan sát sự đi qua của các ngôi sao.

Khe sâu bên trong kim tự tháp hiện nay cần phải được đặt trên một kinh tuyến thực sự và trên nền đất để đo thời điểm chính xác khi các ngôi sao, Mặt Trời, các hành tinh và Mặt Trăng đi qua đường kinh tuyến này trong chu kỳ của chúng qua bầu trời.

Chúng ta có thể nhìn thấy 12 hay 13 chòm sao khi đi lên và xuống dốc của hành lang, có 24 lỗ hình chữ nhật dọc trên các bức tường, tổng cộng 27 lỗ được cắt sâu vào đá khoảng 20 đến 28cm. Các đài quan sát của chúng ta ngày nay cũng sử dụng phương pháp tương tự.

Thung lũng các vị Vua, người Hopi, Bài chọn lọc,
Vòng tròn hoàng đạo trên trần Đền Dendera.

Tìm hiểu người Hopi

Người Hopi nói về một dòng hoặc một mạch thời gian khi kể về Câu chuyện Sáng thế của họ. Họ rất quan tâm về đường thẳng giữa Orion (Chòm sao Thợ săn), Pleiades (Chòm sao Thất nữ) và Sirius (Chòm sao Thiên Lang) và quan sát chúng rất chặt chẽ qua từng năm.

Ba chòm sao này cũng rất quan trọng đối với bộ tộc Lakota khi họ đánh dấu chòm sao White Buffalo. Chòm Pleiades đứng đầu, Orion ở phần giữa, và Sirius ở đuôi. Các nghi lễ của người Lakota dựa trên sự xuất hiện của chòm White Buffalo, khi nó đến và đi trên bầu trời đêm.

Các chòm sao đại diện cho các giai đoạn thời gian khác nhau được gọi là kỷ nguyên (kéo dài 2.160 năm), nhưng chúng ta không biết khi nào một kỷ nguyên bắt đầu và kết thúc hoặc tại sao chúng được tạo ra ở giai đoạn đầu.

Chúng ta cần một thời điểm cụ thể, được ghi khắc tại đâu đó trên Trái Đất, nơi chúng ta có thể xem các chòm sao di chuyển từng độ trong 72 năm với sự liên kết liền mạch, một thứ giống như Tượng Nhân sư. Chúng ta cũng cần một thời điểm hoặc ngày cụ thể để thực hiện công việc một cách chính xác, giống như ngày đông chí là 21/12, khi một mùa màng mới đến và Chu kỳ nghi lễ của người Hopi bắt đầu.

Thung lũng các vị Vua

Bên bờ Tây sông Nile, Ai Cập, có một nơi được gọi là Thung lũng các vị Vua vì người ta đã tìm thấy 63 gian phòng dưới lòng đất ở đây, và từng cái được chỉ định là KV, 1, 2, 3… Nổi tiếng nhất là KV-62 nơi Tutankhamun được tìm thấy trong 4 chiếc quan tài vàng.

Đây là bản đồ các gian phòng:

Thung lũng các vị Vua, người Hopi, Bài chọn lọc,

Còn đây là bản đồ sau khi các chòm sao chồng lên Thung lũng các vị Vua:

Thung lũng các vị Vua, người Hopi, Bài chọn lọc,

Khi nhìn vào bản phác thảo KV-5 sẽ thấy nó giống một người đàn ông không đầu. Đây là gian phòng ngầm lớn nhất trong Thung lũng của các vị vua với hơn 120 phòng. Nếu nhân vật này đại diện cho Orion, mũi giáo của ông sẽ chỉ vào nơi chôn cất của Tutankhamun, tượng trưng cho ngôi sao Aldebaran trong chòm sao Kim Ngưu.

Vào thời Trung Cổ Aldebaran được gọi là Cortauri hay Trái tim của Bò vàng. Nếu giả thuyết trên đúng thì chòm sao Orion nên đặt giữa Pleiades và Sirius. Vì vậy, có thể KV-5 đại diện cho cháu trai của Đấng Sáng Tạo đã được đề cập trong Câu chuyện Sáng thế của người Hopi?

Chòm Orion di chuyển lên và xuống đường kinh tuyến và các chòm sao di chuyển trên mặt phẳng hoàng đạo. Vì vậy, tại một số thời điểm, mũi giáo của Orion sẽ gặp ngôi sao Aldebaran, Trái tim của Bò vàng. Một số người tin rằng thời điểm này từng được ghi nhận trong quá khứ; trên bích họa và trong Thung lũng của các vị vua Ai Cập; tại các tàn tích cổ và những ngôi làng của người Hopi ở Arizona và New Mexico, và các khu phức hợp kim tự tháp của Trung Quốc và Mexico.

Thung lũng các vị Vua, người Hopi, Bài chọn lọc,
Orion chĩa mũi giáo vào con bò.

Thông điệp từ các thời đại trước

Đó có thể là thời điểm một kỷ nguyên kết thúc và một kỷ nguyên mới sắp bắt đầu? Khi mũi giáo của Orion chạm vào trái tim của con bò?

Nhiều chòm sao và các ngôi sao khác đại diện cho các căn phòng trong Thung lũng các vị vua. Có lẽ nhiều căn phòng ngầm mới sẽ được tìm thấy bằng cách đối chiếu Thung lũng các vị Vua với bản đồ của các chòm sao.

Tân Dân, theo Acient Origins

Viết một bình luận