Tìm thấy quả cầu bí ẩn dưới biển, nghi là công nghệ của người ngoài hành tinh

Nhà vật lý thiên văn này cho rằng đây có thể là phần còn sót lại của tàu vũ trụ của từ một nền văn minh khác hoặc một thiết bị công nghệ nào đó.

Một nhà vật lý thiên văn thuộc Đại học Harvard tin rằng ông có thể đã phát hiện ra những mảnh vỡ ‘thuộc về công nghệ của người ngoài hành tinh”. Theo đó, những mảnh vỡ này tới từ một thiên thạch IM1 rơi xuống bờ biển Papua New Guinea vào năm 2014.

Trong quá trình tìm kiếm thiên thạch IM1, Avi Loeb cho biết nhóm của ông đã tìm thấy 10 quả cầu có kích thước nhỏ. Các phân tích trong phòng thí nghiệm về thành phần cho thấy các quả cầu gồm 84% sắt, 8% silicon, 4% magiê, 2% titan, cùng một lượng nhỏ các nguyên tố khác. Chúng có kích thước chưa đến 1 mm. Nhóm nghiên cứu cũng đã tính toán tốc độ di chuyển của chúng bên ngoài hệ Mặt Trời, vốn có thể lên tới 60 km mỗi giây

Nhà vật lý thiên văn Đại học Harvard tìm thấy quả cầu bí ẩn dưới biển, nghi là công nghệ của người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Giáo sư Avi Loeb của Harvard tin rằng những mảnh vỡ này có thể là công nghệ của người ngoài hành tinh từ một thiên thạch rơi xuống vùng biển ngoài khơi Papua New Guinea vào năm 2014.

“Khi bạn nhìn chúng qua kính hiển vi, chúng trông rất khác biệt với nền xung quanh. Chúng có màu vàng, xanh lam, nâu và một số trong số chúng giống như một mô hình thu nhỏ của Trái đất.”, chuyên gian Avi Loeb cho biết.

“Chúng có cấu tạo từ loại vật liệu cứng hơn cả thiên thạch sắt và di chuyển nhanh hơn 95% tất cả các ngôi sao ở vùng lân cận của Mặt trời, cho thấy khả năng nó có thể là tàu vũ trụ của một nền văn minh khác hoặc một thiết bị công nghệ nào đó.”

Được biết, nhóm của Loeb đã làm việc với chính phủ sở tại để thiết lập phạm vi 10 km mà thiên thạch có thể rơi xuống trong phạm vi đó. Sau đó, họ đi đến và tìm kiếm khu vực đó trên một chiếc thuyền có tên là Silver Star.

Họ đã sử dụng nam châm để rà soát đáy biển và tìm thấy 10 khối cầu mà ông tin rằng có thể là công nghệ của người ngoài hành tinh. Đáng chú ý, bản thân Bộ Tư lệnh Không gian Mỹ (USSC) cho biết họ chắc chắn “99,999%” rằng các mảnh vỡ đến từ một hệ Mặt trời khác, theo CBS.

Nhà vật lý thiên văn Đại học Harvard tìm thấy quả cầu bí ẩn dưới biển, nghi là công nghệ của người ngoài hành tinh - Ảnh 2.

Avi Loeb (đứng ngoài cùng bên phải) khi chụp ảnh chung với Stephen Hawking

Nhà vật lý thiên văn này cũng so sánh việc tìm thấy các mảnh vỡ (được cho là) của người hành tinh khác với hai tàu vũ trụ Voyager của NASA. Theo đó, tàu vũ trụ Voyager 1 và 2 là hai vật thể nhân tạo đầu tiên ra khỏi hệ Mặt trời.

“Chúng sẽ rời khỏi hệ mặt trời sau 10.000 năm nữa. Hãy tưởng tượng chúng sẽ va chạm với một hành tinh khác vào một tỷ năm nữa kể từ bây giờ. Chúng sẽ xuất hiện như một thiên thạch.”

Điều này có nghĩa, khối vật chất được cho là của người ngoài hành tinh có thể đã lưu lạc một khoảng thời gian rất dài trong không gian liên sao, trước khi có thể tới được Trái Đất.

Loeb, được mệnh danh là “thợ săn người ngoài hành tinh của Harvard”, theo The Independent, là thành viên của Hội đồng Cố vấn về Khoa học và Công nghệ của Tổng thống Mỹ. Ông cũng là người đứng đầu Dự án Galileo nhằm tìm kiếm các ví dụ vật lý về người ngoài hành tinh và công nghệ của họ. Nhà vật lý thiên văn này nhiều lần khẳng định ‘Oumuamua – vật thể liên sao đầu tiên được tìm thấy khi đi qua hệ Mặt trời của chúng ta – có thể là một ví dụ khác về công nghệ của người ngoài hành tinh.

Tham khảo Business Insider

Viết một bình luận