10 hiện tượng kỳ bí đến nay vẫn là ẩn số đối với khoa học

Nhiều tàu, máy bay từng biến mất trong tam giác quỷ Bermuda trên Đại Tây Dương, trong khi nhiều người bỗng dưng gặp họa do cơ thể họ tự cháy.

Tiếng ồn ở tần số thấp

Chỉ một số người có thể nghe thấy âm thanh ở tần số thấp nhưng khả năng đó hoàn toàn không mang lại cho họ lợi ích. Do chỉ 1/20 dân số nghe thấy âm thanh khó chịu này nên họ phải chịu đựng tiếng ồn mà không ai có thể giúp đỡ. Chỉ tới năm 2006, một nhà khoa học người New Zealand mới ghi lại được những âm thanh này.

Mô phỏng âm thanh tần số thấp ảnh hưởng tới một số người. Ảnh: Blogspot.

Tuy nhiên, việc chứng minh tiếng ồn tần số thấp tồn tại cũng không thể giúp ích nhiều cho những người có khả năng cảm nhận chúng. Người ta không thể tìm ra nguồn phát của những âm thanh tần số thấp, khiến nỗ lực ngăn chặn nó thất bại. Các nhà khoa học chưa thể tìm ra cách giúp đỡ những người bị âm thanh này hành hạ.

Ve sầu tái xuất sau gần 2 thập niên

Ve sầu Bắc Mỹ tái xuất theo chu kỳ 17 năm/lần là một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú bậc nhất thế giới. Chúng cần tới khoảng thời gian đó để hoàn tất vòng đời, lâu gấp 17 lần những loài ve sầu khác trên khắp thế giới. Các nhà nghiên cứu cho biết, ve sầu Bắc Mỹ tái xuất khi nhiệt độ lòng đất đạt 17,7 độ C.

Ve sầu tái xuất sau gần 2 thập niên. Ảnh: Washingtonpost.

Trong lần tái xuất năm 2013, khoảng 30 tỷ con ve sầu đồng loạt chui khỏi lòng đất để tìm kiếm bạn tình, khiến cuộc sống của dân Mỹ đảo lộn. Tiếng ồn mà loài côn trùng này tạo ra hành hạ người Mỹ trong khoảng 3 đến 4 tuần. Hiện tại, các nhà khoa học chưa thể hiểu rõ cơ chế tái xuất kỳ lạ của chúng.

Những trận mưa động vật

Mưa kèm theo những con vật từ trên trời rơi xuống là hiện tượng từng xảy ra trong tự nhiên. Chúng có thể là những trận mưa cá chích, cá cơm hay mưa cóc, mưa ếch. Các nhà khoa học xác nhận hiện tượng này và đưa ra nhiều cách giải thích cho cơ chế hình thành của nó nhưng chưa phương án nào được chấp nhận rộng rãi.

Mô phỏng cơn mưa động vật. Ảnh: beforeitsnews.com.

Phần lớn giới nghiên cứu cho rằng mưa động vật bắt nguồn từ những đợt lốc xoáy, vòi rồng hình thành trên biển hoặc sông hồ, cuốn theo các loài động vật nhỏ bé tới khu vực cách đó rất xa. Tuy nhiên, một số người bác bỏ giả thuyết này. Họ cho rằng nhiều trận mưa động vật xảy ra ở những khu vực mà bão và lốc xoáy không hề tồn tại trong vài ngày trước đó.

Máy bay, tàu thuyền mất tích ở tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda được tạo thành từ 3 đỉnh Miami, đảo Bermuda và đảo Puerto Rico trên Đại Tây Dương. Nó là một trong những địa danh huyền bí nhất thế giới do nhiều máy bay và tàu thuyền biến mất mà không để lại dấu vết khi chúng di chuyển qua vùng biển này. Thậm chí, một đội máy bay ném bom của hải quân Mỹ từng mất tích khi bay qua đây.

Mô phỏng tàu thuyền, máy bay mất tích ở Bermuda. Ảnh: Blogspot.

Không chỉ máy bay, tàu thuyền lớn, bao gồm chiến hạm USS Cyclops của Mỹ, cũng mất tích bí ẩn khi đi qua tam giác Bermuda vào năm 1918. Vào thời điểm đó, USS Cyclops là chiến hạm và tối tân bậc nhất. Tuy nhiên, con tàu biến không phát đi bất kỳ tín hiện cấp cứu nào khi đi qua Bermuda.

Người ta đưa ra rất nhiều giả thuyết khác nhau về nguyên nhân khiến tàu thuyền, máy bay mất tích ở Bermuda. Nhiều người cho rằng, vòi rồng khổng lồ, sương mù hoặc những vụ phun trào khí metan lớn khiến các phương tiện mất tích khi đi qua nó. Số người khác tin vào sự tồn tại của quái vật và những điều huyền bí ở đây.

Cơ thể tự bốc cháy

Các nhà khoa học trên thế giới từng nhiều lần ghi nhận những trường hợp tự bốc cháy, biến con người thành ngọn đuốc sống. Giới y khoa gọi nó là Hội chứng bốc cháy tự phát (SHC). Theo các bác sĩ, cơ thể những người mắc hội chứng này tiết ra loại khí dễ cháy. Nếu các khí này tụ lại, cơ thể bắt lửa dễ dàng, khiến nạn nhân bỏng nặng hoặc tử vong.

Nhiều trường hợp tử vong vì cơ thể tự bốc cháy. Ảnh: secretsofthefed.com.

Dù xác định được cơ chế khiến cơ thể tự bốc cháy nhưng các nhà khoa học chưa thể tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng ấy. Người ta cũng đang tìm cách điều trị dứt điểm Hội chứng bốc cháy tự phát, nhằm giảm thiểu nguy cơ tử vong cho những người mắc phải căn bệnh kỳ lạ này.

Viết một bình luận