4 hiện tượng kỳ lạ chưa có lời giải ở Ấn Độ: Từ hòn đá bay đến chiếc xe thần thánh

Trên thế giới vẫn còn rất nhiều điều kỳ lạ và bí ẩn chưa thể nào giải thích được bằng khoa học hiện nay. Dưới đây là 4 bí ẩn chưa có lời giải tại Ấn Độ.

Trên cùng bên phải: Một cặp song sinh Ấn Độ (Ảnh: Perumalnadar/Public Domain) Dưới cùng bên trái: Máy bay đang di chuyển tại mức vận tốc siêu thanh (Ảnh: Rypson/iStock) Dưới cùng bên phải: Một chiếc xe máy được thờ cúng ở Pali, Ấn Độ (Ảnh: Sentiments777/CC BY-SA)

1. Tiếng nổ Jodhpur: Những âm thanh chưa có lời giải ở Ấn Độ và dọc khắp nước Mỹ

Một máy bay được bao bọc trong một nón hơi nước tạo ra khi máy bay di chuyển tại mức vận tốc siêu thanh. (Ảnh: Rypson/iStock)

Tầm 12 giờ 25 phút, trưa ngày 17/12/2012, một “tiếng nổ siêu thanh” đã làm chấn động thành phố Jodhpur ở phía Tây Bắc Ấn Độ. Trong thực tế, một tiếng nổ siêu thanh như vậy chỉ được tạo ra khi có một chiếc máy bay di chuyển tại mức vận tốc siêu thanh (vượt vận tốc âm thanh 330m/s). Tuy nhiên theo Times of India, Đại tá S.D. Goswami, Người phát ngôn Bộ quốc phòng Ấn Độ, cho biết quân đội không biết gì về nguyên nhân vụ nổ. Theo Goswami, quân đội sẽ không bao giờ tiến hành các hoạt động có thể gây ra một tiếng nổ lớn như vậy ở gần những khu vực đông dân cư bởi điều đó vi phạm các nguyên tắc và có thể gây ra thiệt hại về người và tài sản.

Cũng tương tự như trường hợp trên, đầu tháng 12/2012, những tiếng nổ chưa có lời giải đã xuất hiện dọc khắp nước Mỹ từ bang Arizona đến bang Rhode Island.

Kênh CBS 5 đưa tin ngày 4/12/2012, một số cộng đồng dân cư ở miền trung bang Arizona báo rằng họ nghe thấy những tiếng nổ kỳ lạ. Cục Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cũng cho biết họ không phát hiện được bất kỳ hoạt động địa chấn đáng kể nào có thể tạo ra những tiếng nổ như thế này. Cảnh sát và lính cứu hoả đã vào cuộc nhưng không thể xác định được nguyên nhân vụ việc.

Câu chuyện còn trở nên huyền bí hơn khi tờ báo địa phương Warwick Beacon cho hay, trước đó một ngày, tại thành phố Warwick, bang Rhode Island, sở cảnh sát cũng đã nhận được gần 100 cuộc điện thoại báo cáo về một loại âm thanh inh ỏi giống như tiếng nổ. Âm thanh này xuất hiện vào khoảng 11 giờ 20 tối và “câu chuyện còn trở nên huyền bí hơn khi người dân có báo cáo thêm về một loại âm thanh ầm ừ, trầm trầm xuất phát từ dưới nước. Âm thanh này bắt đầu xuất hiện khoảng một giờ sau tiếng nổ đầu tiên”.

Được biết, âm thanh kỳ lạ này còn vang xa đến tận thành phố Somerset, bang Massachusett (cách đó 25 km). Những tiếng nổ cũng được báo cáo ở bang Texas và bang Georgia trong cùng khoảng thời gian nói trên.

2. Kodinhi: Làng sinh đôi kỳ lạ ở Ấn Độ

Hiện tượng sinh đôi tại ngôi làng Kodinhi, phía tây nam Ấn Độ, đang trở nên phổ biến hơn bất kỳ nơi nào khác trên cả nước với tần suất xuất hiện gấp sáu lần mức trung bình trên thế giới. Mặc dù chỉ có khoảng 2.000 gia đình sinh sống trong làng nhưng đã có tới hơn 220 cặp song sinh.

Một cặp song sinh ở Ấn Độ (Ảnh: Perumalnadar/Public Domain)

Theo kênh National Geographic, trên thế giới, ước tính cứ khoảng 1.000 ca sinh thành công thì mới có 6 trường hợp sinh đôi. Và mặc dù Ấn Độ có tỉ lệ sinh đôi thấp nhất trên thế giới nhưng tại làng Kodinhi, chỉ tính riêng trong năm 2008, trong số 300 ca sinh nở khoẻ mạnh thì đã có đến 15 ca sinh đôi. Điều này khiến cho việc phát hiện ra điểm nóng sinh đôi càng trở nên đáng kinh ngạc hơn nữa. Dân làng cho biết tỷ lệ sinh đôi bắt đầu gia tăng trong khoảng ba thế hệ trở lại đây.

Trong cuộc trao đổi với tổ chức ADN Ấn Độ, tiến sĩ Mukinda Varma đến từ Trung tâm Y tế Cơ sở đã nói rằng, hiện tượng này cần được nghiên cứu sâu hơn, mặc dù ông cũng không nhận thấy bất kỳ tính chất dị biệt sinh học nào trong ngôi làng này để có thể giải thích cho hiện tượng nói trên.

Các chuyên gia cũng không thấy có những khác biệt đáng kể trong chế độ ăn uống giữa dân làng ở đây và những người dân khác trên khắp bang Kerala.

3. Hòn đá bay tại Khed Shivpur

Hòn đá khá là nặng và cần một người đàn ông khỏe mạnh mới có thể nâng được nó lên khỏi mặt đất. (Ảnh: Youtube)

Tại ngôi làng Khed Shivpur ở miền tây Ấn Độ, có một hòn đá kỳ lạ được xẻ ra từ một ngọn núi lân cận, hòn đá đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều du khách. Nó nặng khoảng 90 kg và được lưu giữ ở một di chỉ linh thiêng – nơi thờ phụng một tín đồ Hồi giáo tên là Hazarat Kamar Ali Darvesh – người đã đến vùng đất này vào khoảng 900 năm trước.

Theo những người dân địa phương ở đây, nếu có đúng 11 người đứng xung quanh hòn đá, mỗi người đặt một ngón tay bên dưới và gọi to tên ông Hazarat Kamar Ali Darvesh thì hòn đá sẽ bay lên nhanh chóng như thể không có trọng lượng.

Đây là một phép màu. Khi nhấc hòn đá lên, tất cả những gì bạn cảm thấy chỉ là sức nặng của một cánh hoa hồng trên ngón tay “, tạp chí Ấn Độ ngày nay dẫn lời L.S. Pawar, chủ một tiệm bán hoa địa phương. Ông Pawar còn cho biết, nếu có 12 người tham gia thay vì 11 người hoặc nếu dùng hai ngón tay thay vì một ngón, thì “hòn đá sẽ không nhúc nhích dù chỉ một ly”.

Đây chỉ là một hòn đá bình thường. Cứ khoảng hai năm nó lại vỡ ra. Những lúc như thế tôi lại xẻ một hòn đá khác từ các ngọn đồi nơi đây … và đặt hòn đá mới lên đống sỏi. Dường như hòn đá mới nào cũng đều sở hữu khả năng tương tự”, Masood Mujhawar, người trông coi di chỉ này nói.

4. Chiếc xe máy thần thánh

Ngày 2/12/1988, Om Singh Rathore (hay còn được gọi là Om Banna), đã qua đời khi lái xe máy đâm vào một cái cây dọc theo tuyến đường cao tốc thuộc thị trấn Pali, nằm ở phía tây bắc Ấn Độ – nơi vốn rất hay xảy ra tai nạn.

Chiếc xe máy của Om Banna (Ảnh: Sentiments777/CC BY-SA)

Theo lời kể của những người dân ở đây, chiếc xe máy hiệu Royal Enfield Bullet của Om Banna đã được mang đến đồn cảnh sát sau vụ tai nạn. Tuy nhiên vào ngày hôm sau, chiếc xe bỗng nhiên biến mất khỏi đồn cảnh sát một cách khó hiểu và xuất hiện trở lại nơi hiện trường vụ tai nạn. Chiếc xe máy dường như đã thực hiện chuyến hành trình bí ẩn này nhiều lần kể cả sau khi cảnh sát dùng dây xích khoá chiếc xe máy lại tại đồn.

Những người này cũng nói thêm rằng, kể từ sau khi Om Banna mất, số vụ tai nạn đã giảm xuống đáng kể, thậm chí những người bị tai nạn còn báo cáo rằng, họ đã nhìn thấy một người đàn ông cưỡi xe máy tới giúp đỡ họ. Trước sự việc huyền bí này, mọi người đều tin rằng người đàn ông đó chính là Om Banna. Hiện Om Banna được coi là người bảo hộ cho những người lái xe trên đoạn đường đó và một đền thờ đã được xây dựng ở khu vực xảy ra vụ tai nạn, cũng là nơi đang lưu giữ chiếc xe máy hiện nay.

Theo daikynguyenvn.com

Viết một bình luận