8 điều luật lạ lùng bạn sẽ khó tin có tồn tại trên đời

Tưởng chừng đã tuyệt chủng nhưng những tục lệ kỳ lạ vẫn còn hiện diện ở nhiều nơi trên thế giới.

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của nhân loại, rất nhiều hủ tục và thói quen kém văn minh đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, không ít điều luật lạ lùng vẫn còn được duy trì ở đâu đó trên hành tinh này, điển hình là 8 hủ tục dưới đây.

1. Ở Romania, thầy phù thủy cũng được xem là một nghề
8 điều luật kỳ cục bạn sẽ khó tin là có thể tồn tại trên đời - Ảnh 1.

Các thầy cúng hay tiên tri vốn được cho là người lan truyền mê tín dị đoan và bị cấm ở nhiều nơi. Tuy nhiên, đây lại là nghề hái ra tiền hợp pháp tại Romania. Ở đây, chính quyền cho phép phù thủy hoạt động vì họ có khả năng đóng thuế. Ngoài ra, chính trị gia và người nổi tiếng cũng tin vào những lời sấm truyền ma mị.

2. Kết hôn với chó
8 điều luật kỳ cục bạn sẽ khó tin là có thể tồn tại trên đời - Ảnh 3.

Một trong số những hủ tục kì dị ở Ấn Độ là kết hôn với chó. Để tránh phải ban hành đạo luật cấm kết hôn cận huyết, người Ấn Độ đều phải lấy chó làm vợ hoặc chồng. Tuy nhiên, chính họ cũng không hiểu tương lai của mình và người bạn đời này sẽ đi về đâu.

3. Một vợ, hai chồng, cả nhà hạnh phúc
8 điều luật kỳ cục bạn sẽ khó tin là có thể tồn tại trên đời - Ảnh 5.

Ở Việt Nam, hôn nhân một vợ một chồng mới được xem là viên mãn thì ở Nepal, phụ nữ có quyền kết hôn với hai anh em trai trong nhà. Văn hóa ở đây cho rằng việc cưới cùng một vợ sẽ giúp anh em không phải tranh chấp tài sản. Theo đó, mỗi đứa trẻ sẽ có hai ông bố chăm sóc.

4. Uống hết mình, lái xe hết sức8 điều luật kỳ cục bạn sẽ khó tin là có thể tồn tại trên đời - Ảnh 7.

Ở Burkina Faso, chẳng có luật lệ nào cấm người ta lái xe khi say xỉn cả. Do đường xá ở đây vô cùng kinh khủng, cộng thêm sự xuất hiện của cá sấu nên không ai quan tâm đến bằng lái xe hay tài xế say rượu nữa.

5. Buôn bán nội tạng người hợp pháp

8 điều luật kỳ cục bạn sẽ khó tin là có thể tồn tại trên đời - Ảnh 9.

Iran là một trong số rất ít nơi hợp thức hóa việc buôn bán nội tạng người. Tại đây, chính quyền không những không ngăn cấm mà còn đứng ra điều hành hình thức kinh doanh man rợ này. Nhiều người dân còn sẵn sàng bán thận để thoát khỏi nghèo khó.

6. Quyền xử đẹp kẻ xâm nhập xe trái phép

8 điều luật kỳ cục bạn sẽ khó tin là có thể tồn tại trên đời - Ảnh 11.

Vài thập niên trước, việc đột nhập và ăn cướp xe trái phép diễn ra rất thường xuyên ở Nam Phi. Chính vì thế, chính quyền nơi đây đã ban ra điều luật cho phép chủ xe tự ý thiêu sống kẻ tùy tiện xâm nhập xe của mình.

7. Chồng gian dối, vợ có quyền trừng trị
8 điều luật kỳ cục bạn sẽ khó tin là có thể tồn tại trên đời - Ảnh 13.

Chưa ở đâu quyền lợi của người phụ nữ lại được bảo vệ và cổ vũ như ở Hồng Kông. Tại đây, vợ được quyền trừng trị chồng mình bằng tay không nếu có đủ bằng chứng anh ta gian dối.

8. Tranh ăn cắp sẽ là tranh của mình

8 điều luật kỳ cục bạn sẽ khó tin là có thể tồn tại trên đời - Ảnh 15.

Không chỉ xem ma túy và mại dâm là hợp pháp, ở Hà Lan còn có đạo luật “bảo vệ” cho kẻ trộm cắp. Nếu bạn ăn cắp được tranh và giữ gìn nó trong 20 năm, nó sẽ nghiễm nhiên thuộc về bạn. Tất cả những gì bạn cần là một cái đầu lạnh, kĩ năng đạo chích chuyên nghiệp và một tấm vé bước vào bảo tàng tranh.

(Nguồn: Viral IQ)

Viết một bình luận