Người đàn ông bí ẩn này xuất hiện trong giấc mơ của hơn 2000 người trên toàn thế giới

Theo số liệu thống kế, có ít nhất 2.000 người tại nhiều thành phố khác nhau trên toàn thế giới cùng mơ về một người đàn ông bí ẩn này dù ở ngoài đời họ chưa từng gặp mặt.

Người đàn ông lạ mặt xuất hiện trong giấc ngủ rất nhiều người.
Người đàn ông lạ mặt xuất hiện trong giấc ngủ rất nhiều người.

2000 người cùng mơ về một người đàn ông

Vào tháng 1/2006, một nữ bệnh nhân tại bệnh viện tâm thần ở New York, Mỹ nói với bác sĩ điều trị cho cô rằng cô thường xuyên gặp một người đàn ông lạ mặt trong giấc mơ của mình.

Ông ta khuyên cô phải biết vượt lên chính mình, vượt lên nỗi sợ hãi, đối diện và chiến thắng định mệnh, tinh thần thoải mái, biết yêu thương mọi người và tận hưởng những gì mình có… Đặc biệt, ông ta khuyên cô rất chi tiết các thông tin hữu ích liên quan đến căn bệnh tiểu đường của cô. Ông ta giống như một bác sĩ thực thụ.

Kỳ lạ thay, cô mơ về ông ta không phải một, hai lần mà tới hàng chục lần, cứ lặp đi lặp lại với những lời khuyên trùng khít nhau. Tuy nhiên, cô cho biết, cô chưa bao giờ gặp người đàn ông này một lần nào trong cuộc sống cả và tỏ ra khá sợ hãi. Tần suất về giấc mơ kỳ lạ ấy khiến cô nhớ như in khuôn mặt ấy. Sau đó cô ngồi vẽ lại chân dung người đàn ông bí ẩn này.

Chỉ vài ngày sau đó, khi một bệnh nhân khác đến khám bệnh, ông ta vô tình nhìn thấy bức chân dung đặt trên bàn, ông đã vô cùng ngạc nhiên bởi người đàn ông xuất hiện trong bức chân dung kia cũng đã nhiều lần “viếng thăm” vào giấc mơ của ông.

Sau sự việc bí ẩn trùng lặp này, vị bác sĩ đã quyết định gửi tấm chân dung cho một số đồng nghiệp của mình để điều tra vụ việc. Và thật bất ngờ, chỉ trong vòng một tháng, 4 bệnh nhân khác cho biết, họ cũng gặp người đàn ông này khi đang chìm trong giấc ngủ. Khi vừa giơ tấm chân dung ra, tất cả 4 người đều rất bất ngờ và nhận ra ngay khuôn mặt của người đàn ông bí hiểm.

Tất cả họ – những người có chung giấc mơ kì lạ đó đến từ các thành phố khác nhau trên thế giới như Los Angeles, Berlin, Sao Paulo, Tehran, Bắc Kinh, Rome, Barcelona, Stockholm, Paris, New Dehli, Moscow… Nhưng điểm chung của họ là khuôn mặt một người đàn ông kì lạ cũng xuất hiện trong giấc ngủ của họ. Người đàn ông đó được gọi với cái tên là: “This man”.

Và tất nhiên là những người này không có bất kỳ một mối quan hệ nào. Họ đều nhận ra ngay lập tức khuôn mặt của người đàn ông khi vừa xem bức chân dung. Đã có rất nhiều cuộc điều tra, tìm kiếm những người có khuôn mặt tương tự như người đàn ông bí hiểm này, nhưng đến nay vẫn chưa một ai có khuôn mặt như vậy.

Người ta đã cố gắng tìm ra người đàn ông này ngoài đời băng việc in bản vẽ và dán chúng khắp nơi với câu hỏi: “Bạn đã bao giờ thấy người đàn ông này chưa?”

Theo bức chân dung mà nữ bệnh nhân vẽ lại, người ta cho rằng người đàn ông trong giấc mơ của 2000 người có thể là Nicolas Cage – một nhà văn và giáo sư người Mỹ gốc Italia đã dành được giải Academy cho diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn của anh trong phim Leaving Las Vegas (1995). Lord of War (Chúa tể chiến tranh) và phim The Weather Man (Hạnh phúc mong manh). Hoặc có thể là Dennis Ray Steckler một nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch và diễn viên nổi tiếng người Mỹ.

Giả thiết của các nhà khoa học về hiện tượng “This man”

Đã có nhiều nhà khoa học, máy móc và đưa ra những giả thuyết để nêu về ý nghĩa cũng như mục đích sinh học của giấc mơ nhưng kết quả lại thực sự mơ mồ.

Giả thuyết về hình mẫu: Theo giả thuyết phân tâm học của trường phái Jung, This Man là một hình ảnh nguyên mẫu mã chúng ta tự tổng hợp một cách vô thức và nó xuất hiện khi con người đang ở trong những tình trạng khó khăn như bị stress, những biến động mạnh trong cuộc sống…

Giả thuyết của tôn giáo: Theo giả thuyết này, This Man là hình tượng của Chúa Trời, This Man là một trong những hình ảnh mà Chúa sử dụng để giao tiếp với con người. Vì thế, những người đã thấy ông ta phải tuyệt đối nghe theo những lời chỉ dạy của ông trong giấc mơ.

Giả thuyết về người xâm nhập những giấc mơ: Giả thuyết này cho rằng This Man là một người thật sự tồn tại và người này có thể xâm nhập vào giấc mơ của người khác. Có người cho rằng hình ảnh của This Man trong giấc mơ giống với ông ta ở trong cuộc sống nhưng cũng có ý kiến cho rằng hình ảnh của ông ta trong giấc mơ và trong cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Lại có ý kiến khác, cho rằng có hẳn một hội đồng lớn đứng đằng sau hình ảnh của This Man.

1256133195_fd_snilsya_li15
Hình ảnh người đàn ông kì lạ xuất hiện dày đặc trên đường phố.

Giả thuyết về việc bắt chước: Những nhà tâm lý xã hội học cho rằng, hình tượng This Man được một nhóm người tạo ra, và nó trở nên ám ảnh với họ. Sau đó những người này lan truyền hình ảnh This Man vào cộng đồng, cuối cùng những người khác do nhìn thấy hình ảnh này nhiều lần, cũng tự cho rằng mình đã thấy ông ta trong giấc mơ.

Giả thuyết về sự ngẫu nhiên: Theo một số người, hình ảnh This Man hình thành hoàn toàn do ngẫu nhiên. Chúng ta rất khó có thể nhớ chính xác những khuôn mặt đã từng nhìn thấy trong giấc mơ. Hình mẫu này được tạo ra hoàn toàn do phán đoán ngẫu nhiên của người nằm mơ.

Nhiều người khác cũng thế, khi họ nhìn thấy bức hình thì ngay lập tức não bộ sẽ ghép khuôn mặt trong bức hình vào người đàn ông bí ẩn trong giấc mơ và ngộ nhận. Đó là lý do tại sao có nhiều người nhìn thấy cùng một khuôn mặt và dựa vào khuôn mặt đó não bộ lạ gán ghép người trong giấc mơ là nam hay nữ.

Một số ý kiến khác lại viết rằng, đằng sau hình ảnh người đàn ông bí hiểm là một âm mưu hoặc một kế hoạch nào đó của một tập đoàn lớn, có thể họ muốn thử nghiệm một thí nghiệm mới mà họ đã nghiên cứu ra.

Người ta vẫn chỉ có thể biến tướng những lý luận thiếu cơ sở, nhưng vẫn chưa có một câu trả lời thỏa đáng cho giấc mơ chung về một người đàn ông bí ẩn của 2.000 người khác nhau. Khuôn mặt người đàn ông bí ẩn cho đến nay vẫn còn là một dấu hỏi lớn chưa có lời giải đáp.

Chưa từng ai gặp người đàn ông này ngoài đời thực.
Chưa từng ai gặp người đàn ông này ngoài đời thực.
"Đã bao giờ bạn mơ về người đàn ông này?"
“Đã bao giờ bạn mơ về người đàn ông này?”
"This man" là ai???
“This man” là ai???

Người đàn ông này vẫn là 1 ẩn số.
Người đàn ông này vẫn là 1 ẩn số.

Tổng hợp

Viết một bình luận