Bà mẹ trẻ nhất thế giới: Sinh con khi mới… 5 tuổi

Bé gái Lina Medina sinh năm 1933 ở Ticrapo, Peru. Năm bé lên 5 tuổi, cha mẹ đưa em vào bệnh viện vì bụng em trở nên to một cách bất thường…

Co be sinh con khi moi 5 tuoi anh 1
Cô bé Lina sinh con khi chỉ mới 5 tuổi. (Ảnh: Onedio)

Lúc đầu, các bác sĩ cho rằng Lina có một khối u, nhưng sau khi kiểm tra kết quả xét nghiệm, họ đã rất sốc khi phát hiện cô bé thực sự đang mang thai 7 tháng.

Vào ngày 14/5/1939, cô bé 5 tuổi Lina đã sinh được một bé trai bằng phương pháp sinh mổ. Điều này khiến em được ghi nhận là bà mẹ trẻ nhất trong lịch sử. Khi các bác sĩ thực hiện sinh mổ cho Lina, họ rất ngạc nhiên vì nhận ra cơ thể em đã phát triển hoàn thiện như người trưởng thành, tình trạng này được gọi là “dậy thì sớm”.

Con trai của Lina lúc ra đời chỉ nặng hơn 2,7kg. Cậu bé được đặt tên là Gerardo theo tên của Tiến sĩ Gérado Lozada

Sau vài ngày, hai mẹ con được xuất viện. Cậu bé Gerardo lớn lên vẫn tin rằng Lina là chị gái của mình. Cho đến khi khi được 10 tuổi, cậu mới biết mẹ ruột của mình chính là Lina.

Co be sinh con khi moi 5 tuoi anh 2
Lina ngồi chơi cùng con trai của cô, Gerardo. (Ảnh: Thesun)

Cha của Lina lúc đó tạm thời bị bắt giữ vì nghi ngờ phạm tội loạn luân, tuy nhiên vì không có đầy đủ chứng cứ nên cảnh sát buộc phải để cha cô bé tại ngoại. Bởi vậy, chưa ai có thể xác định thân phận thật sự cha đẻ của Gerardo.

Gerardo Medina lớn lên khỏe mạnh bình thường và đến năm 1979 thì qua đời vì bệnh tủy xương khi mới 40 tuổi. Còn Lina vẫn tiếp tục sống cùng chồng mình là Raul Jurado tại một huyện nghèo ở Peru sau khi kết hôn vào năm 33 tuổi. Cô từ chối chia sẻ thông tin về cuộc đời mình, quyết định ôm trọn bí mật về người cha của con trai tới cuối đời.

Khánh Ngân

Viết một bình luận