Bí ẩn một góc hồ nước muối cổ đại bỗng chuyển sang màu hồng

Một góc của hồ nước muối cổ đại ở Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, đã chuyển sang màu hồng trong thời gian gần đây khác hẳn với các phần hồ màu xanh xám còn lại.

Bí ẩn một góc hồ nước muối cổ đại bỗng chuyển sang màu hồng
Hồ nước chuyển màu hồng bí ẩn ở Trung Quốc.

Hồ nước muối được chia cắt bằng các con đường. Tuy chỉ có một góc hồ chuyển màu, rất nhiều người đã đổ xô đến khu vực hồ để nhìn ngắm vào ngày 25 tháng 9.

Được biết người dân địa phương đã khai thác muối từ hồ trong 4.000 năm qua.

Thậm chí, con người có thể nổi “lềnh phềnh” trên mặt hồ vì độ mặn quá cao. Cũng chính vì lý do này, người dân đã đặt tên cho hồ là “Biển Chết của Trung Quốc”. Biển Chết nằm ở giữa Jordan, Palestine và Israel, là hồ nước có độ mặn cao nhất trên thế giới.

Trong thời gian gần đây, nước hồ đã chuyển sang màu hồng do sự phát triển của một loại tảo sắc đỏ tên là salinas dunaliella trong hồ.

Trước đó, người dân Siberia, nước Nga cũng phát hiện ra một hồ nước muối màu hồng kì diệu. Điều đặc biệt là sự đổi màu này xảy ra vào tháng 8 hàng năm. Hồ Burlinskoye tại vùng núi Altai, Siberia bình thường có màu xanh vào những ngày nắng đẹp, màu xám vào lúc thời tiết xấu.

Các nhà khoa học cho rằng màu nước đặc biệt trong hồ Burlinskoye được tạo ra bởi các vi sinh vật sắc hồng có tên Artemia salina, thường sống dưới bề mặt nước.

Hồ nước muối cổ đại tại Vận Thành, Sơn Tây bỗng nhiên chuyển sang màu hồng một cách bí ẩn.
Đây là một hồ nước muối cổ đại ở Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Bí ẩn một góc hồ nước muối cổ đại bỗng chuyển sang màu hồng
Tuy chỉ có một góc hồ chuyển màu, rất nhiều người đã đổ xô đến hồ để nhìn ngắm vào ngày 25/9.

Chỉ có một góc bên kia của hồ chuyển sang màu hồng, bên còn lại vẫn giữ nguyên màu xanh xám như thường ngày khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên và thích thú.
Vì độ mặn quá cao, người dân đã đặt tên cho hồ là “Biển Chết của Trung Quốc”

Bí ẩn một góc hồ nước muối cổ đại bỗng chuyển sang màu hồng
Hồ nước chuyển màu hồng vào tháng 8 hàng năm ở Siberia.

Theo Dân Việt

Viết một bình luận