Chú bò một sừng giống kỳ lân huyền thoại xuất hiện tại Brazil

Một chú bò ở Brazil tên là Diamond đã trở thành nhân vật “hot” trên Facebook khi chỉ có một chiếc sừng mọc trên đầu. Bởi ngoại hình kỳ lạ giống như con kỳ lân trong truyền thuyết nên được gọi vui là “bò kỳ lân”.

Chú bò một sừng Diamond sống tại Brazil.

Khác với đồng loại của mình, chú bò sống tại Brazil sinh ra đã có ngoại hình khác biệt. Thay vì mọc hai sừng đối xứng, chú bò nâu cơ bắp này chỉ có một chiếc sừng duy nhất mọc lên từ giữa đỉnh đầu.

Được biết, từ lúc sinh ra, Diamond đã chỉ có một sừng. Hình ảnh của nó đã khiến người ta liên tưởng tới sinh vật kỳ lân trong truyền thuyết.

Từ những năm 20 của thế kỷ XX, Tiến sĩ W. F. Dove đã cống hiến phần lớn thời gian của cuộc đời cho công trình nghiên cứu lai tạo ra dê, bò và các loại động vật một sừng tại trang trại sinh học của mình. Trong số đó, phải kể tới dự án bò một sừng. Tuy nhiên, “đứa con cưng” của tiến sĩ Dove chỉ sống được 3 năm thì chết.

Diamond được nhiều người biết tới sau khi bức ảnh của nó được chia sẻ lên mạng.

Vì động vật một sừng rất ít thấy trong tự nhiên nên đây được xem là một trong những hiện tượng đột biến gen vô cùng hiếm gặp.

Trong quá khứ đã có một số trường hợp loài vật trên cạn và dưới nước được ghi nhận có một sừng. Có hai ngư dân từng bắt được con cá ngừ một sừng khổng lồ ngoài khơi Queensland.

Theo Afamily

Viết một bình luận