Chuyện lạ: Mỹ rao bán “thị trấn ma” với giá 250.000 USD

Quán bar của thị trấn tương đối hoang tàn

Hơn 24.000 mét vuông kèm một quán rượu, một cửa hàng và một ngôi nhà bốn phòng ngủ nhưng lại có giá “bèo”, nhỉnh hơn một chút so với giá trung bình một căn nhà tại Mỹ, vì ở Swett chẳng có ai ngoài ngôi nhà bị đồn là bị ma ám.

Thị trấn được dựng lên bởi một nông dân có tên Swett và chỉ cách Rapid City 197km, gần với biên giới Nebraska. Kể cả vào thời kỳ đông vui nhất, cả thị trấn cũng mới chỉ có 40 người.

1
Thị trấn nhìn từ trên cao

Swett cũng có bưu điện nhưng đã phải đóng cửa năm 1945 vì dân số của thị trấn quá ít ỏi.

Ban đầu thị trấn được bán với giá 399.000 USD nhưng không tìm được người mua. Chủ sở hữu thị trấn phải thay thế biển chỉ đường đầy lỗ đạn và cắt giá bán xuống 250.000 USD với hi vọng sẽ sớm tìm được chủ sở hữu mới.

Thị trấn này nhận được khá nhiều sự quan tâm khi mới được đem bán, nhưng chưa thương vụ nào ngã ngũ. Sau khi được niêm yết lại với giá thấp hơn, người ta bắt đầu quan tâm trở lại, đặc biệt với những người chuyên săn lùng bất động sản và những người thích sở hữu quán bar riêng, theo hãng địa ốc Stacie Montgomery.

Bên trong quán bar
Bên trong quán bar

Stacie Montgomery, môi giới bất động sản của thị trấn cho biết cô nhận được vô số lời hỏi thăm đến từ khắp nơi trên thế giới. Theo cô, những người tỏ ý muốn mua thị trấn bao gồm những người muốn có thị trấn riêng để tự mình làm thị trưởng, những người muốn cuộc sống riêng tư và một số công ty đang có ý định làm show truyền hình thực tế.

Các thợ săn muốn có khu nghỉ riêng hay thậm chí là một ai đấy muốn sở hữu quán bar riêng cho mình cũng tỏ ra hứng thú với thương vụ này.

Theo Dantri

Viết một bình luận