Chuyện lạ: Rắn ngâm rượu 3 tháng vẫn ngóc dậy cắn người nhập viện

Dù đã được ngâm rượu tới 3 tháng nhưng con rắn độc này đã bất ngờ “thức giấc” và cắn vào cổ tay một phụ nữ ở Trung Quốc khiến cô này phải nhập viện cấp cứu. Rất may không có nguy hiểm tới tính mạng, nhưng đây không phải là lần đầu xảy ra vụ việc tương tự tại quốc gia này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 3/11 vừa qua, một người phụ nữ sống tại Chiết Giang (Trung Quốc) đã “ngã ngửa” khi chú rắn ngâm trong bình rượu thuốc bất ngờ há mồm, nhe răng và cắn vào cổ tay. Cô lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau khi bị rắn cắn “chí mạng”.

Được biết 3 tháng trước, do mắc bệnh phong thấp, người phụ nữ này đã mua một con rắn được làm sạch sẵn về để ngâm rượu. Cô đậy nắp kín và để bình rượu ngâm rắn vào góc nhà. Mới đây, khi cô mở nắp bình, dùng đũa để lật con rắn lại thì phát hiện chú rắn đã ‘hồi sinh’.

Đây không phải là lần đầu tiên một con rắn sống sót trong rượu rắn và cắn người tại quốc gia này. Trước đó, ngày 3/9/2013, một người phụ nữ họ Liu, sống tại thành phố Song Thành, tỉnh Hắc Long Giang cũng bị con rắn trong bình rượu cắn vào tay khi đã ngâm con vật này trong bình rượu 3 tháng.

Năm 2009, tại tỉnh Hồ Bắc, người ta cũng đã ghi nhận trường hợp tương tự của một người đàn ông họ Zhang. Ông Zhang cũng bị con rắn ngâm trong bình cắn, tuy nhiên vết thương không nghiêm trọng. Vụ việc tương tự xảy ra tại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đã khiến một người nông dân thiệt mạng sau khi bị rắn từ bình rượu cắn vào tháng 4/2001.

Thông tin này gây sửng sốt cho nhiều người. Nói về khả năng sống sót của rắn trong môi trường rượu, nhiều người không tin rằng loài bò sát này có thể tồn tại được. Bên cạnh đó, trước khi cho rắn và ngâm rượu thông thường người ta làm thịt rắn và con rắn đã chết rồi, chứ không ai ngâm rắn sống vào bình rượu.

Theo phân tích của các chuyên gia, con rắn này có thể được ngâm trong bình rượu vơi, lượng rượu không đủ để ngập hết đầu rắn, vì vậy, rắn có thể hít thở một cách bình thường.

Ngoài ra, do bình rượu được đậy nắp kín, rắn dễ rơi vào tình trạng “say”, “ngủ mê” nên không cần ăn, uống.

Đây cũng là một cảnh báo cho những ai sử dụng phương thức chữa bệnh bằng cách ngâm rắn như thế này, đặc biệt ở các quốc gia châu Á. Do vậy cần cẩn trọng trong khâu chuẩn bị nguyên liệu, cần kiểm tra xem rắn đã chết hẳn chưa rồi mới đem ngâm, tránh để xảy ra những sự việc đáng tiếc như trên.

Tuệ Tâm, tổng hợp

Viết một bình luận