Đám mây “nấc thang lên thiên đường” gây chú ý ở Malaysia

Một đám mây với hình thù đặc biệt, được nhận xét giống với “nấc thang lên thiên đường”, đã gây chú ý với người dân thị trấn Bintulu ở Sarawak (Malaysia).

 Đám mây "nấc thang lên thiên đường" gây chú ý ở Malaysia.
Đám mây “nấc thang lên thiên đường” gây chú ý ở Malaysia. (Ảnh: Bintulu News Page/Facebook).

Cảnh tượng bầu trời xám đen với một vệt dài màu trắng nằm ngang xuất hiện vào buổi sáng đã khiến nhiều người hiếu kỳ. Họ đã đăng nhiều video và hình ảnh về hiện tượng này lên mạng xã hội, Straits Times đưa tin.

“Thật sự rất đẹp… giống một nấc thang lên thiên đường”, Safiah Ros – một người dùng mạng xã hội – viết. Trong khi đó, Jeya Lee cho rằng cảnh tượng này “đẹp và phi thường”.

Trong khi một số người hào hứng với sự xuất hiện của đám mây bất thường này, nhiều người khác thắc mắc rằng liệu nó có báo hiệu cơn giông sắp xảy ra hay không.

“Hy vọng nơi đây sẽ không giống Sibu, khu vực bị ảnh hưởng bởi gió và mưa lớn. Rất nhiều cây cối bị đổ và mái nhà bay”, Este Bah – một người dùng Facebook – chia sẻ, đề cập đến một cơn giông bão tấn công các khu vực của một thị trấn gần đó vào ngày 5/4.

Nhiều người dân cảm thấy hiếu kỳ trước đám mây có hình thù kỳ lạ.
Nhiều người dân cảm thấy hiếu kỳ trước đám mây có hình thù kỳ lạ. (Ảnh: Bintulu News Page/Facebook).

Cục Khí tượng Malaysia (MetMalaysia) cho biết hiện tượng này được gọi là sự hình thành đám mây cung.

Theo Văn phòng Khí tượng Anh, đám mây cung là những đám mây thấp, có phạm vi rộng, thường liên quan đến đám mây gây bão mạnh và giông.

Borneo Post dẫn lời một phát ngôn viên của MetMalaysia cho biết: “Ở các khu vực nhiệt đới, những đám mây này được hình thành nếu có mây vũ tích hoặc mây mang theo mưa hoặc bão”.

“Mặc dù đám mây cung hoặc mây cuộn là vô hại, chúng có thể mang theo mưa lớn, gió mạnh và sét đánh”, vị này nói thêm.

Viết một bình luận