Đi kiểm tra thử IQ ‘cho vui’, cậu bé lớp 6 có chỉ số thông minh cao hơn cả Einstein và Stephen Hawking

Ấn tượng hơn nữa, cậu bé 11 tuổi này thậm chí còn không hề ôn luyện hay chuẩn bị trước cho kỳ kiểm tra IQ của mình.

Yusuf Shah – một cậu bé đang học lớp 6 đã có chỉ số thông minh (IQ) vượt trội nhà vật lý vĩ đại nhất mọi thời đại Albert Einstein người Đức và nhà vật lý lý thuyết, nhà vũ trụ học người Anh Stephen Hawking.

Theo InterestingEngineering, Yusuf Shah nhận được số điểm cao nhất trong bài kiểm tra IQ Mensa, đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ. Để so sánh, Einstein và Stephen Hawking được ước tính có chỉ số IQ khoảng 160.

Lý do tham gia bài kiểm tra IQ của Mensa của Yusuf cũng khá thú vị. Cậu bé lớp 6 người Anh này biết liệu mình có nằm trong nhóm 2% những người có điểm cao nhất trong số những người từng tham gia bài kiểm tra hay không.

Đi kiểm tra thử IQ 'cho vui', cậu bé lớp 6 có chỉ số thông minh cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking - Ảnh 1.
Yusuf Shah (áo đỏ, ngồi giữa) đạt điểm số điểm 162 trong bài kiểm tra IQ của Mensa, cao hơn cả Einstein và Stephen Hawking

“Mọi người ở trường đều nghĩ rằng tôi rất thông minh và tôi luôn muốn biết liệu tôi có nằm trong 2% học sinh giỏi nhất trong số những người làm bài kiểm tra IQ Mensa hay không” – Yusuf Shah nói.

Ấn tượng hơn nữa, Yusuf Shah thậm chí còn không hề ôn luyện hay chuẩn bị trước cho kỳ kiểm tra IQ của mình. Thực tế, Yusuf đang trong quá trình chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào bậc trung học. Đó là khi Yusuf nhận ra rằng các bài kiểm tra phi ngôn ngữ và lời nói trong kì thi tuyển sinh cũng xuất hiện trong bài kiểm tra IQ .

“Đó là một bài kiểm tra khó chuẩn bị. Chúng tôi chỉ làm những gì chúng tôi đã làm – không hề chuẩn bị gì cụ thể cho bài kiểm tra IQ. Điều quan trọng là con tôi phải tiếp tục học tập chăm chỉ. Tôi vẫn nói với cháu rằng bố vẫn thông minh hơn con”, Irfan, cha của Yusuf, nói.

Đối với bài kiểm tra IQ Mensa, Yusuf Shah phải trả lời 15 câu hỏi trong 3 phút. Tuy nhiên, do nghe nhầm rằng kỳ thi chỉ kéo dài trong 13 phút, Yusuf đã làm bài một cách khẩn trương hơn. Mặc dù vậy, cậu bé đã làm rất tốt trong kỳ thi.

Mensa là một tổ chức xã hội lớn và lâu đời nhất trên thế giới dành cho những người sở hữu chỉ số IQ cao. Nó được thành lập vào năm 1946 bởi Luật sư người Úc Roland Berrill và Nhà khoa học, luật sư người Anh Lancelot Ware.

Để trở thành thành viên của Mensa, bạn phải có IQ cao hơn 98% số người còn lại trên thế giới xét theo một tiêu chuẩn nhất định hoặc được chấp nhận gia nhập sau khi trải qua một bài kiểm tra trí thông minh. Điều này có nghĩa: Chỉ những cá nhân thuộc vào 2% cực kỳ thông minh mới có đủ điều kiện để tham gia vào tổ chức.

Hiện tại, tổ chức Mensa bao gồm khoảng 134.000 thành viên, ở 100 quốc gia, trong 51 nhóm quốc gia. Độ tuổi của các thành viên không bị giới hạn, chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chí thì bất kỳ ai cũng tham gia được. Cô bé Elise Tan-Roberts người Anh đã gia nhập Mensa khi mới 2 tuổi 4 tháng vì sở hữu IQ lên đến 156.

Tham khảo InterestingEngineering

Viết một bình luận