Hi hữu bé trai 3 tháng tuổi có tổng cộng 31 ngón tay và chân

Báo chí Trung Quốc hôm 1/5 rầm rộ đưa tin về một bé trai 3 tháng tuổi có tới 31 ngón tay và chân khiến nhiều người tò mò, chú ý.

Tổng cộng bé Honghong có tới 31 ngón tay và ngón chân tất cả. (Ảnh: Internet)
Bé trai này có tổng cộng 31 ngón tay và chân.

Được biết, cậu nhóc này tên là Honghong, hiện được 3 tháng tuổi, sinh ra tại Hồ Nam – Trung Quốc.

Từ khi chào đời, Honghong đã có tới 15 ngón tay và 16 ngón chân. Bàn tay phải của bé có 8 ngón, tay trái có 7 ngón, bàn chân bên phải và trái đều có 8 ngón, tất cả đều có xương riêng biệt. Nhưng điều đặc biệt là cả tay và chân của bé Honghong đều không có ngón cái.

Cậu bé thừa ngón chân ngón tay tới lạ thường. (Ảnh: Internet)
Mỗi bàn chân của Honghong có tới 8 ngón.

Theo các chuyên gia, bác sĩ, cứ khoảng 1000 trẻ em thì mới có 1 em mắc bệnh dị tật thừa ngón. Nhưng việc thừa nhiều ngón như bé Honghong thì quả là điều cực kì hi hữu.

Anh Zoungcheng Lin – cha của Honghong chia sẻ: “Vợ tôi cũng bị dị tật thừa ngón tay, nên khi mang thai Honghong chúng tôi đã thường xuyên tới các bệnh viện để kiểm tra. Các bác sĩ đều kết luận rằng thai nhi phát triển bình thường, không có gì khác lạ. Ấy vậy mà…“.

Mẹ của bé Honghong cũng là người bị dị tật thừa ngón tay.(Ảnh: Internet)
Mẹ của bé trai này cũng bị dị tật thừa ngón tay.

Giáo sư – bác sĩ Liu thuộc khoa chỉnh hình của bệnh viện Nhi Hồ Nam cho rằng, hiện tượng của bé Honghong là ca hiếm gặp, ngay cả việc làm phẫu thuật chỉnh hình cho em cũng rất khó khăn chứ không hề đơn giản. Chưa kể, việc phẫu thuật dị tật ngón tay tốt nhất nên thực hiện vào độ tuổi từ 6 tháng tới 1 tuổi.

Hi hữu em bé 3 tháng tuổi có tổng cộng 31 ngón tay và ngón chân
Trường hợp này vẫn chữa trị được nhưng chi phí phẫu thuật khá lớn.

Gia đình anh Lin đã vô cùng vui mừng trước thông tin con trai mình có thể được chữa trị và trở về bình thường, nhưng chi phí ca phẫu thuật lại không hề nhỏ. Hiện gia đình Lin đang kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Theo Yan

Viết một bình luận