Hiện tượng hiếm gặp: 2 Mặt Trời cùng xuất hiện trên bầu trời

Một ngày bất thình lình trên bầu trời xuất hiện đến 2 Mặt Trời, bạn sẽ có cảm giác gì?

Mới đây, người dân ở Columbia đã rất hoang mang khi chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ. Theo người dân làng El Guamo thì hai Mặt Trời xuất hiện cùng lúc và sau đó một Mặt Trời biến mất vào khoảng 9h sáng để lại vầng hào quang như của Mặt Trời thật.

Một nhân chứng tại đây cho hay ban đầu hai nguồn sáng này giống với hai Mặt Trời nhưng càng về sau hình ảnh của hai Mặt Trời càng giống nhau và họ cho rằng đây là hình ảnh phản chiếu của Mặt Trời.

Trong đoạn video phía trên có thể thấy hai người lớn tuổi chỉ tay lên trời về phía hai nguồn sáng chói loà chiếu về phía ống kính, mặc dù vậy có thể nhận thấy một nguồn sáng có kích thước rất lớn trong khi nguồn sáng còn lại nhỏ hơn đáng kể.

Hình ảnh hai mặt trời cùng xuất hiện trên ở đảo Penghu. (Ảnh: Internet)
Hai mặt trời xuất hiện cùng lúc ở Columbia.

Được quay bởi Pablo Zapata, một người dân tại ngôi làng El Guamo, và không chỉ có mình ông mà rất nhiều người khác cũng bắt gặp cảnh tượng này trong đó có những người ở ngôi làng gần đó là San Juan Nepomuceno.

Trả lời phỏng vấn báo Mirror, ông cho hay: “Đó là vào Thứ Sáu tuần trước, chúng tôi nhìn thấy hai vật sáng rất lớn trên trời, giống như hai Mặt Trời vậy.

Mọi chuyện kéo dài cho tới tận khoảng 9h,10h sáng và sau đó một nguồn sáng thu lại như hào quang của Mặt Trời vậy”.

Đây không phải lần đầu tiên giả thuyết về 2 Mặt Trời được đưa ra, vào tháng 6/2016 trên trang Mirror Online đăng tải nghiên cứu của nhà thiên văn Paul Cox cho rằng hai Mặt Trời là có thực. Tuy nhiên NASA đã dùng mọi cách để che đậy giả thuyết này.

Cận cảnh hiện tượng hai "mặt trời" tại Argentina. (Ảnh: Internet)
Cận cảnh hiện tượng hai “mặt trời” tại Argentina. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh ba "mặt trời" cùng xuất hiện tại Nga vào ngày 5/1 vừa qua. (Ảnh: Internet)
Ba mặt trời trên bầu trời St. Petersburg, Nga.

Theo ttvn

Viết một bình luận