Hòn đá kỳ lạ cứ đốt nóng là phát ra Wi-Fi gây kinh ngạc

Thoạt nhìn, hòn đá được đặt tại lối vào của khu rừng thuộc một bảo tàng ngoài trời tại Đức này có vẻ chỉ là một tảng đá. Thế nhưng, nếu quan sát kĩ bạn sẽ thấy nó không hề bình thường một chút nào.

Tảng đá được đặt tại lối vào của một bảo tàng điêu khắc ngoài trời thuộc Neuenkirchen, Đức. Thoạt nhìn, tảng đá xù xì thô kệch không có điểm ngoài thu hút. Nhưng thực chất, khối đá nặng 1,5 tấn này lại là tác phẩm nghệ thuật mang tên “Keepalive” (Giữ mạng) của nghệ sỹ người Đức Aram Bartholl.

Nhìn thoáng qua không ai nghĩ hòn đá nặng 1,5 tấn này liệu có thể có gì đặc biệt

Phía trong tảng đá được cài máy phát sóng Wi-Fi chạy bằng nhiệt cùng 1 ổ USB. Khi bị đốt nóng, máy phát sẽ chuyển trực tiếp nhiệt năng thành điện năng. Nếu du khách đứng gần đó, thậm chí có thể kết nối với điện thoại thông minh bằng sóng WiFi phát ra.

Thực chất, hòn đá ẩn chứa một bí mật có thể giúp bạn sinh tồn.

Aram Bartholl chia sẻ, tác phẩm của anh là sự kết hợp giữa yếu tố sinh tồn cổ điển và hiện đại. Bắt nguồn từ việc loại bếp BioLite dù không có điện nhưng vẫn có thể sử dụng được nhờ lửa, nghệ sỹ người Đức phát minh ra hòn đá chạy nguồn năng lượng do nguồn nhiệt chuyển hóa thành điện.

Khi có đủ lượng nhiệt, máy phát sóng Wifi bên trong tảng đá sẽ khởi động.

Năm 2010, Bartholl còn tạo ra Dead Drops – hệ thống mạng chia sẻ thông tin. Thực chất, hệ thống bao gồm các ổ đĩa USB gắn vào nhiều tòa nhà lớn trên thế giới. Đồng thời, anh kêu gọi mọi người tới chia sẻ các dữ liệu cộng đồng.

Theo Dantri

Viết một bình luận