Hy hữu: Gia đình 3 thế hệ có cùng ngày sinh

Ngày 1/7 vừa qua, một bé trai đã chào đời trong sự ngỡ ngàng của cả gia đình, vì cả 3 thế hệ trong gia đình có cùng sinh nhật với nhau. Tỉ lệ việc này xảy ra là cực thấp, chỉ 1/33.000.

Chuyện hy hữu: Gia đình 3 thế hệ có cùng ngày sinh.1
Bé Beauden chào đời vào đúng ngày sinh nhật của cha và ông nội. (Ảnh cắt từ clip)

Năm 2016, Connor Eppard và vợ là Jordyn Eppard phát hiện mình sắp có một cậu con trai. Ngày sinh dự kiến của Jordyn là vào khoảng 17/7/2017, nhưng không ngờ cuối cùng đứa bé lại chào đời sớm vào ngày 1/7/2017.

Điều đáng chú ý là ngày này trùng với sinh nhật của cha và ông cậu bé. Tỷ lệ để 3 thế hệ có cùng sinh nhật với nhau là khoảng 1/33.000, tương ứng với 0,0029% cơ hội.

Chúng tôi đã mua một ngôi nhà và chuyển đến vào ngày 29/6. Tôi cho rằng một số căng thẳng có thể đã dẫn đến việc vợ tôi sinh sớm vào 2 ngày sau đó. Các cơn co thắt tương đối dài nên chúng tôi đến bác sĩ để kiểm tra vào ngày 30. Sau khi siêu âm, bác sĩ hỏi về những sinh hoạt thường ngày rồi bảo tôi rằng hãy cho vợ nhập viện đi, có thể cô ấy sắp sinh”, Connor chia sẻ.

Ngay sau khi biết tin, Connor đã gọi điện chia sẻ với gia đình và yêu cầu cha mình là James “Jim” Morrisette đặt tên cho đứa cháu sắp sinh. Ông Jim, người bây giờ đã trở thành ông nội của đứa trẻ cũng được sinh vào ngày 1/7 nhưng khác là trong năm 1931, đặt tên cho cháu trai là Beauden Matthew James Eppard.

Chuyện hy hữu: Gia đình 3 thế hệ có cùng ngày sinh.2
Sau khi chào đời, em bé được đặt ông nội đặt tên là Beauden Matthew James Eppard. (Ảnh: Facebook)

Vào mùa thu năm ngoái, khi biết sắp có em bé, chúng tôi chỉ cảm thấy ngày dự sinh tương đối gần với ngày 1/7. Chúng tôi đã nói đùa rằng cả ba người có thể sẽ trở thành những người đầu tiên trong lịch sử có cùng ngày sinh nhật như vậy. Tuy nhiên không ai thực sự quan tâm đến điều đó”, chị Jordyn kể lại.

Bà mẹ này thổ lộ thêm, “đến giờ thì thật không thể tin được. Chúng tôi quả là một gia đình có mối liên hệ vô cùng chặt chẽ. Đúng là Chúa luôn có kế hoạch cho những điều bất ngờ. Cũng có thể vì Connor và cha vô cùng thân thiết”.

Chuyện hy hữu: Gia đình 3 thế hệ có cùng ngày sinh.3
Một buổi tụ họp của gia đình.

Đây không phải trường hợp duy nhất 3 thế hệ trong gia đình có cùng ngày sinh. Trước đó, ngày 18/1, bé Dana Turnbull ở thị trấn South Shields nước Anh chào đời, khiến bố cô bé – anh Connor Turnbull – ngỡ ngàng vì cả 3 thế hệ trong gia đình có cùng sinh nhật với nhau. Dana có cùng sinh nhật với cả mẹ Joy Spowart (21 tuổi) và bà ngoại Judie Spowart (51 tuổi).

Tuy nhiên, chị Joy không muốn việc này xảy ra: “Tôi nghĩ là khoảng một tháng trước khi lâm bồn, mọi người đều nói là thế nào con bé cũng có cùng ngày sinh với tôi. Nhưng tôi không muốn thế lắm, tôi muốn con bé có ngày của riêng nó“.

Tú Văn 

Viết một bình luận