Ký bí hình ảnh đám mây lạ xuất hiện trên bầu trời Costa Rica 

Cộng đồng mạng gần đây rôm rả bàn tán về “đám mây ngũ sắc” đột nhiên xuất hiện trên bầu trời Costa Rica, thậm chí nhiều người mô tả hiện tượng này trông giống như quang cảnh “ngày tận thế”.

Đám mây óng ánh nhiều màu sắc xuất hiện trên bầu trời Costa Rica. Ảnh: ABC News

Đám mây “dạ quang” được nhìn thấy tại các thành phố San Jose, Parrita, Pavas, Escazu và Hatillo đúng ngay ngày Quốc khánh của Costa Rica.

Người dân trong khu vực khi nhìn thấy đám mây đã tỏ ra lo lắng vì không biết điềm lành hay điềm dữ. Hàng loạt các bức hình nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người mô tả đám mây “dạ quang” trông giống như quang cảnh của “ngày tận thế”.

Cư dân Joey Petit nói với đài ABC News rằng, lúc ông và gia đình đang chào đón ngày Quốc khánh ở thành phố Escazu thì con trai 11 tuổi của ông nhìn thấy đám mây lạ. “Nó lập tức chộp lấy máy ảnh và quay phim, chụp hình lia lịa. Chúng tôi rất ngạc nhiên vì chưa từng thấy đám mây nào như vậy”, ông Petit kể.

Bà Jessie Montealegre, cũng sống Escazu, tin rằng đám mây là dấu hiệu của Thiên Chúa. “Trông nó thật hấp dẫn”, bà Montealegre tỏ vẻ hào hứng.

Nhiều người mô tả đám mây “dạ quang” trông giống như quang cảnh của “ngày tận thế”.

Các chuyên gia thời tiết cho biết, cảnh tượng tuyệt đẹp nói trên là một hiện tượng cực kỳ hiếm gặp, tạm gọi là “mây ngũ sắc”. Theo chuyên gia khí tượng Eladio Solano của Viện Khí tượng Quốc gia Costa Rica, ánh sáng mặt trời bị khúc xạ bởi các giọt nước và tinh thể băng trong đám mây, tạo ra hiệu ứng phát quang như mọi người nhìn thấy.

Một trong những điều kiện cần thiết để nhìn thấy hiện tượng là Mặt trời cần phải nằm ở vị trí rất cao so với đường chân trời, ít nhất khoảng 58 độ.

Theo nhà khí tượng học Justin Lock nói với đài tin tức địa phương WYFF cho biết: “Để tạo ra sắc cầu vồng, tia nắng mặt trời cần phải chiếu một góc vô cùng chính xác với các tính thể băng”.

Hồi tháng 8, ở bang Nam Carolina, Mỹ, cũng xuất hiện trường hợp tương tự nhưng do đám mây hình cánh cung nên được mô tả là “cầu vồng lửa”. Hiện tượng cầu vồng lửa thường xuất hiện vào mùa hè và chỉ có ở một vài vĩ độ nhất định trên Trái Đất.

Theo Người Lao Động

Viết một bình luận