Kỳ lạ cặp song sinh sở hữu ngoại hình trái ngược nhau

Một cặp chị em sinh đôi người Anh đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi sở hữu ngoại hình khác hẳn nhau nếu không muốn nói là đối lập. Thậm chí nhiều người còn không tin họ là chị em. Trường hợp này được các chuyên gia nhận định là xảy ra với xác suất “một phần một triệu”.

Dù có thể bạn không tin, nhưng họ thực sự là chị em sinh đôi.
Dù có thể bạn không tin, nhưng họ thực sự là chị em sinh đôi.

Khi nhìn hai cô gái 18 tuổi người Anh này, hiếm người tin rằng đây là chị em ruột, và chẳng ai có thể tin đây là một cặp song sinh.

Lucy có mái tóc thẳng màu vàng, da trắng và đôi mắt màu xanh trong khi Maria có mái tóc xoăn màu nâu, da màu và mắt đen.

Sở dĩ hai chị em khác nhau nhiều đến vậy là do sự pha trộn hỗn hợp chủng tộc từ bố mẹ. Bà mẹ Donna có một nửa là người Jamaica da màu trong khi người cha là ông Vince là người da trắng. Hai người đã chia tay sau khi cặp song sinh ra đời.

Cặp sinh đôi kỳ lạ ra đời vào tháng 1/1997. Lucy kể rằng mẹ của cô đã “chết lặng” khi các nữ hộ sinh trao cho bà cặp song sinh. “Đó quả là một cú sốc với bà bởi trước đó màu da đã không hiển thị khi siêu âm thai”.

Cặp song sinh có ba anh chị là anh trai George 23 tuổi, chị gái Chynna 22 tuổi và anh trai Jordan 21 tuổi. Lucy cho biết: “Tất cả các anh chị của chúng tôi đều có màu da sẫm hơn tôi và nhạt hơn Maria”.

“Chúng tôi chẳng bao giờ gặp vấn đề nhầm lẫn như các cặp song sinh khác. Mọi người vẫn ví cặp song sinh giống như hai giọt nước nhưng quả thật là chúng tôi ngoại trừ sinh cùng thời gian ra thì không có gì giống nhau cả, thậm chí người ta còn chẳng tin chúng tôi có chung cha mẹ nữa”.

“Không ai có thể tin rằng chúng tôi là chị em sinh đôi, ngay cả khi ăn mặc giống nhau, chúng tôi vẫn không giống chị em. Để bạn bè tin là sự thật, chúng tôi đã lấy giấy khai sinh cho họ xem”, Lucy cho biết.

Ngay cả khi ăn mặc giống nhau, họ vẫn không giống chị em.
Ngay cả khi ăn mặc giống nhau, họ vẫn không giống chị em

Lucy cũng nói thêm: “Maria là người hướng ngoại trong khi tôi lại rất nhút nhát. Maria thường thích kể với bạn học rằng mình có một chị em song sinh da trắng. Còn tôi cũng rất tự hào về việc mình có em gái sinh đôi là người da màu”.

Maria hiện học luật trong khi chị gái theo đuổi nghệ thuật và thiết kế. Trường hợp của họ được các chuyên gia nhận định là “một phần một triệu” xác suất xảy ra ở các cặp sinh đôi trên thế giới.

Theo 24 Giờ

Viết một bình luận