Kỳ lạ gà trống đẻ trứng ở Trung Quốc khiến các nhà khoa học ngạc nhiên

Một chú gà trống ở Trung Quốc đang khiến các nhà khoa học phải ngạc nhiên khi đẻ ra những quả trứng giống như gà mái thực sự.

Ông Huang Li, 47 tuổi, là chủ trang trại nuôi gia cầm ở ngôi làng Chumiao, thành phố Mộng Thành, tỉnh An Huy. Ông đã nuôi một đàn gà gồm 6 con mái và 1 con trống.

Gia đình ông Huang Li ông đã giết thịt gà ăn dần suốt mùa đông qua, chỉ còn lại duy nhất một con gà trống. Điều kỳ lạ là khi các con gà mái đã bị giết hết thì con gà trống này lại đi tìm ổ và đẻ ra những quả trứng. Nó đẻ được 3 quả trứng trong vòng 5 ngày.

Con gà kỳ lạ
Con gà kỳ lạ

Huang Li chia sẻ: “Tôi nghĩ đó là một trò đùa, có thể là do hàng xóm đặt vào đó một quả trứng để cho vui mà thôi. Nhưng sang ngày hôm sau thì tôi phát hiện nó đẻ trứng thật. Và tôi đợi đến ngày thứ 3 thì tôi đã chứng kiến chú gà đẻ thêm một quả trứng nữa. Thật kỳ lạ.”

3 quả trứng do con gà trống đẻ ra.

Sau khi câu chuyện về chú gà trống đẻ trứng lan truyền, các hãng thông tin truyền thông của địa phương đã đưa tin rộng khắp. Sau đó, các nhà khoa học đã đến và mượn chú gà trống để tiến hành kiểm tra và xác minh trường hợp đặc biệt này.

Ông Huang Li cho biết thêm: “Họ muốn kiểm tra xem liệu chú gà đó có phải là một con gà mái trong diện mạo của một con gà trống hay không hay nó thực sự đã biến đổi như là hệ quả của việc tất cả gà mái đã biến mất. Những gì tôi có thể nói là nó đã làm rất tốt công việc của mình. Mỗi sáng sớm nó vẫn thức dậy và đánh thức mọi người như những chú gà trống khác và nó cũng biết tán tỉnh gà mái như thể nó là một con gà trống thực sự vậy.”

Hiện các nhà khoa học Trung Quốc đang tiến hành kiểm tra để đưa ra kết luận sớm nhất.

Viết một bình luận