Kỳ lạ hiện tượng những người “nghiện” ăn đất: Có thể ăn 1 kg đất 1 ngày

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc một số người có “sở thích” ăn những thứ đồ không chứa chất dinh dưỡng như đất đá, kim loại, giấy, phấn,… Là những người thuộc hội chứng Pica, việc mắc hội chứng có thể do nhiều nguyên nhân nhưng việc ăn những thứ như vậy có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Thế nhưng, cũng có những người mắc hội chứng Pica vẫn sống khỏe mạnh cho dù họ vẫn duy trì “sở thích” ăn uống kỳ lạ của mình.

Thông thường, hội chứng Pica thường gặp nhiều ở trẻ em và phụ nữ mang thai. (Ảnh qua Thanh Niên)

Ông Nukala Koteshwara Rao sống tại bang Andhra Pradesh ở Ấn Độ vẫn duy trì thói quen ăn đất của mình suốt 20 năm qua. Ông cho biết mình bắt đầu ăn đất từ khi 28 tuổi, rồi ông thích ăn đến mức nghiện. Mỗi ngày ba bữa ông ăn 1kg đất, có thể không ăn cơm chứ không thể nhịn đất.

Ông Nukala cảm thấy, việc ăn đất cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bản thân. Ông nói rằng mình không bị tác dụng phụ gì cả, răng thì rất khỏe nên có thể cắn được cả những hòn đất cứng nhất.

Ông Nukala “biểu diễn” màn ăn đất diễn ra mỗi ngày của mình. (Ảnh qua Báo mới)

Người ta đã chứng kiến cảnh ông Nukala bốc từng nắm đất để ăn như ăn bột ngũ cốc sống, ông nhai chúng bình thường rồi lại uống nước cho dễ trôi. Ông khẳng định rằng, có lẽ mình sẽ vẫn cứ ăn đất đến lúc chết mới thôi.

Một trường hợp khác tương tự cũng tại Ấn Độ đó là bà Kusma Vati (80 tuổi), sống ở Varanasi. Hơn 60 năm qua, người phụ nữ này mỗi ngày đều nạp vào cơ thể khoảng 2kg cát và sỏi, nhưng sức khỏe của bà vẫn rất tốt cho đến nay.

Bà Kusma vẫn rất khỏe mạnh dù duy trì thói quen ăn cát, sỏi gần cả cuộc đời. (Ảnh qua India Virals)

Bà Kusma bắt đầu có “sở thích” kỳ lạ này từ năm mới 15 tuổi. Bà ăn cát bằng cách rất công phu và sạch sẽ, thường thì cát sẽ được rửa bằng nước, phơi nắng rồi sàng qua rây là có thể ăn. Thành phẩm sẽ được bà sử dụng ba bữa một ngày, bả cảm thấy khi ăn thì chúng ngọt như đường vậy.

Thói quen của bà đã duy trì mấy chục năm qua mà răng miệng bà vẫn rất khỏe, dạ dày không gặp vấn đề gì, và cũng không bao giờ nghĩ rằng việc ăn cát sỏi ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Ngoài sở thích ăn cát sỏi của mình, bà Kusma vẫn ăn các thức ăn khác bổ sung như người bình thường để có chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Không chỉ tại Ấn Độ, trên thế giới còn có rất nhiều người có sở thích, thói quen ăn đất đá, hay thậm chí là các đồ vật bằng kính, kim loại, gỗ… Nhưng trường hợp như ông Nukala, bà Kusma hay một số người khác là những hiện tượng hy hữu hoặc cơ thể có “khả năng đặc biệt” trong tiêu hóa.

Việc dung nạp những thứ không phải thực phẩm vào cơ thể có thể gây hại cho răng miệng, dạ dày, làm tắc ruột gây nguy hiểm, ăn phải những thứ độc hại hay chứa nhiều vi khuẩn bẩn cũng có thể gây chết người cực kỳ nguy hiểm.

Mạch Khê (t/h)

Viết một bình luận