Kỳ lạ sản phụ hồi sinh sau khi tim ngừng đập 45 phút

Ruby Graupera Cassimiro, một phụ nữ 40 tuổi, vào bệnh viện Boca Raton ở thành phố Boca Raton, bang Florida, Mỹ để sinh con hồi Tháng 9. Sản phụ đột nhiên ngừng nói chuyện với người thân và bất tỉnh sau khi các bác sĩ giúp đứa con cô chào đời bằng phương pháp mổ.

Ngay lập tức bác sĩ, y tá chạy vào phòng để cấp cứu cho Ruby, còn những người thân ra ngoài và cầu nguyện. Đội ngũ y tế đã ấn ngực cô thật mạnh và dùng cả phương pháp sốc điện để phục hồi hoạt động của tim. Song tất cả nỗ lực của họ đều không mang lại kết quả, Sun Sentinel đưa tin.

Cuối cùng các bác sĩ quyết định gọi người thân của Ruby tới để thông báo rằng cô đã chết. Đúng lúc các bác sĩ nhìn đồng hồ để xác định thời gian sản phụ qua đời thì một tiếng “bíp” phát ra từ máy theo dõi tim. Sau đó những âm thanh tương tự xuất hiện. Tim của Ruby đập trở lại một cách bất ngờ, hệt như cách nó ngừng đập từ 45 phút trước đó.

Sản phụ tại Mỹ sống lại sau 45 phút tim ngưng đập là một hiện tượng lạ hiếm thấy
Sản phụ tại Mỹ sống lại sau 45 phút tim ngưng đập là một hiện tượng lạ hiếm thấy

“Mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện vì tim của cô ấy đã đập trở lại”, Claire, một y tá nói.

Khi tỉnh lại, Ruby không hiểu tại sao mọi người hét lên rồi khóc vì sung sướng khi cô mở mắt.

Sau đó vài phút, cô chợt nhớ ra rằng đã trải qua một giấc mơ kỳ lạ. Trong giấc mơ đó, cô gặp người bố đã khuất. Ông bảo rằng cô phải trở lại vì mọi người cần cô, và cuộc đời cô chưa tới hồi kết. Khi một bác sĩ trao đứa con gái sơ sinh cho Ruby, cô nói rằng chết không phải là điều đáng sợ như cô tưởng.

Về mặt lý thuyết, nếu não không nhận được máu trong vòng 45 phút thì khả năng tư duy và nhận thức của một người sẽ giảm. Nhưng thực tế lại cho thấy cô không gặp phải vấn đề gì. Thậm chí những vết bầm (do thao tác ấn vào tim của y tá  và bỏng (do sử dụng thiết bị sốc điện) cũng không xuất hiện trên người Ruby. Thomas Chakurda, người phát ngôn của bệnh viện Boca Raton, khẳng định sự hồi sinh của cô là một sự kiện kỳ diệu.

Anthony Dardano, chủ tịch bệnh viện, thừa nhận rằng ông chưa bao giờ thấy hiện tượng bí ẩn hay kỳ diệu nào trong sự nghiệp cứu người.

“Nhưng trường hợp trở về từ cõi chết của Ruby khiến tôi, một người luôn tin vào khoa học phải thay đổi quan niệm. Tôi hiểu rằng những hiện tượng bí ẩn đang tồn tại trong thực tế và chúng ta không thể giải thích chúng bằng khoa học”, Anthony nói.

Theo Zing News

Viết một bình luận