Kỳ lạ thác nước tại Anh bất ngờ chảy ngược lên trời

Cảnh tượng hiếm thấy được ghi lại ở một thác nước tại Anh khi dòng chảy bất ngờ đổi hướng và chảy ngược lên trên đỉnh núi, điều này cho thấy sức mạnh đáng sợ của thiên nhiên.

thacnuoc
Con thác tung bọt trắng xóa và chảy ngược lên trên.

Đoạn clip ghi lại cảnh dòng thác trên một ngọn núi hiểm trở ở Kinder Scout (Anh) tung bọt trắng xóa và chảy ngược lại phía đỉnh núi thay vì đổ xuống dưới chân núi như bình thường, kèm với đó là những cơn gió lớn đang gào thét dữ dội khiến người quay phim cũng khó có thể đứng vững.

Cảnh tượng vừa hùng vĩ vừa đáng sợ cho thấy sức mạnh kinh khủng của thiên nhiên này khiến nhiều người xem lo lắng.

Thực chất hiện tượng thác chảy ngược này là do cơn bão Desmond. Cơn bão này có sức tàn phá khủng khiếp khi đi qua Peak District. Vận tốc gió của cơn bão này đạt 80km/h, nó mạnh đến nỗi khiến dòng nước của một con thác có thể “chống lại” cả trọng lực Trái đất và chảy ngược lên trên.

Cơn bão Desmond được cho là có cường độ rất mạnh. Sức gió 80km/h cùng với mưa đã càn quét các vùng ở Cumbri và phía bắc Scotland nơi nó đi qua trong suốt 24 giờ qua.

Thời tiết được dự báo sẽ tiếp tục xấu trong thời gian tới khi những cơn mưa lớn có thể đổ xuống các vùng phía bắc nước Anh và Scotland.

Trong khi đó, chính phủ và người dân đang cố gắng khắc phục thiệt hại do trận lũ gây ra với lượng mưa kỷ lục tại khu vực này.

Theo Afamily

Viết một bình luận