Mexico: Thị trưởng cưới cá sấu để cầu may cho ngư dân

Thị trưởng của một thị trấn ở Mexico vừa có đám cưới đặc biệt với nàng cá sấu mõm ngắn, con vật được coi là công chúa tại vùng này, để cầu may cho ngư dân.

Cô dâu cá sấu được mặc váy trắng và bị kẹp mõm
Thị trưởng Joel Vazquez Rojas bên vợ con và cô vợ lẻ cá sấu mới cưới

Vào ngày 30/6 vừa qua, ông Joel Vazquez Rojas, thị trưởng thị trấn San Pedro Huamelula, đã tổ chức một lễ cưới truyền thống với nàng công chúa cá sấu có tên María Isabel, trước sự chứng kiến và chúc mừng của hàng trăm người.

Tạo hôn cho ngài thị trưởng và cá sấu là nghi lễ được tổ chức hàng năm ở San Pedro Huamelula, với niềm tin sẽ mang lại cá tôm trù phú cho ngư dân sống trong thị trấn ven biển Thái Bình Dương này. Vì vậy, trước đó ông Rojas đã có nhiều cô vợ cá sấu. Năm nay, vợ mới của ông là một nàng cá sấu 3 tuổi.

Thị trưởng cưới cá sấu theo truyền thống
“Công chúa” María Isabel mặc lễ phục cưới màu trắng

Trong ngày trọng đại, vợ lẽ của ngài thị trưởng khá bận rộn. Maria không những phải ăn vận bộ váy cưới rườm rà với khăn voan trắng và bị bịt mõm bằng một miếng băng dán dày để tiến lên bục làm lễ mà còn phải tham gia nghi lễ rửa tội trước giờ vàng.

Cũng giống như bao đám cưới khác giữa hai người bình thường, tiệc mừng lễ thành hôn của thị trưởng và vợ cá sấu được tổ chức tưng bừng. Sau những nghi thức truyền thống, “cô dâu” María được thay một bộ trang phục sặc sỡ và tham gia tiệc ăn uống, nhảy nhót cùng chồng mới. Thậm chí đám cưới của ngài thị trưởng còn có pháo hoa ăn mừng. Toàn bộ chi phí của bữa tiệc được trả bởi hội đồng nhân dân thị trấn.

Theo Dân Trí

Viết một bình luận