Ngỡ ngàng đám mây “bàn tay lửa” xuất hiện trên bầu trời Bồ Đào Nha

Một đám mây kỳ lạ có hình thù như bàn tay khổng lồ đang giơ “nắm đấm lửa” đầy đe dọa được ghi lại trên bầu trời Bồ Đào Nha đã gây sửng sốt cho nhiều người chứng kiến.

Xon xao dam may la giong “ban tay cua Chua” xuat hien
Đám mây “bàn tay của Chúa” được blogger thời tiết Rogerio Pacheco chụp được.

Mới đây, blogger thời tiết nổi tiếng Rogerio Pacheco đã chia sẻ những hình ảnh về một đám mây kỳ lạ có hình một bàn tay khổng lồ đang nắm lấy một quả cầu lửa.

Đám mây này được gọi là đám mây “bàn tay của Chúa“, xuất hiện trên bầu trời tại hòn đảo Madeira ở Bồ Đào Nha. Đám mây kỳ lạ gây chú ý không chỉ bởi hình thù đặc biệt mà còn bởi màu sắc của nó.

Ngỡ ngàng bàn tay Chúa khổng lồ đỏ rực xuất hiện trên bầu trời - Hình 3
Đám mây có màu đỏ cam rực rỡ, trông như một bàn tay đang nắm chặt một quả cầu lửa.

Đám mây khổng lồ có màu đỏ cam rực rỡ, cuồn cuộn trên đường chân trời ở đảo Madeira khiến người dân địa phương và du khách không khỏi ngỡ ngàng, sửng sốt.

Rogerio Pacheco cho biết anh đã không thể tin nổi vào mắt mình và bị cuốn hút ngay từ giây phút đầu tiên khi nhìn thấy đám mây có hình thù kỳ lạ. Ngay lập tức, Rogerio lấy máy ảnh ra, ghi lại những hình ảnh đầy cảm hứng này.

Xon xao dam may la giong “ban tay cua Chua” xuat hien-Hinh-3
Nhiều người vô cùng thích thú và sửng sốt trước hiện tượng kỳ thú này.

Nhiều người so sánh đám mây “bàn tay của Chúa” giống như một cú đấm rực lửa, biểu tượng khi sao chổi trút giận, một hình ảnh nổi tiếng trong trò chơi nhập vai Final Fantasy VII.

Theo lý giải của khoa học, hiện tượng “mây lửa” xuất hiện trong các đám mây khi hai lớp khác nhau của không khí trong khí quyển di chuyển ở tốc độ khác nhau. Trước đây, một khách đi máy bay cũng đã tình cờ chụp được đám mây có hình thù giống như “Người Sắt” đang đứng trên trời.

Theo Kienthuc

Viết một bình luận