Người đàn ông lập kỷ lục thế giới có tới 28 ngón tay và chân

Với tổng cộng 28 ngón tay và ngón chân, một thợ mộc tại Ấn Độ đã được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người có nhiều ngón tay và chân nhất thế giới.

Căn bệnh hiếm gặp khiến Devendra Suthar có tổng cộng 28 ngón chân và tay.
Căn bệnh hiếm gặp khiến Devendra Suthar có tổng cộng 28 ngón chân và tay.

Một người đàn ông có tên Devendra Suthar (43 tuổi) đến từ Himmatnagar ở Gujarat, Ấn Độ có tổng cộng 28 ngón tay và ngón chân.

Theo các chuyên gia, Devendra Suthar mắc phải một chứng bệnh gọi là Polydactylism. Devendra có 7 ngón chân trên mỗi bàn chân và tương tự trên mỗi bàn tay. Rất nhiều người đến từ khắp nơi trên Ấn Độ đã đến nhà của Devendra Suthar với mong muốn tận mắt chứng kiến người đàn ông “dị nhân” này.

Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người có nhiều ngón tay và chân nhất thế giới vào tháng 12/2015.
Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận Devendra là người có nhiều ngón tay và chân nhất thế giới vào tháng 12/2015.

Chia sẻ về điều này, anh thợ mộc 43 tuổi cho biết: “Mọi người đối xử với tôi như một người nổi tiếng. Họ đến để tận mắt nhìn những ngón tay và ngón chân thừa của tôi. Điều này khiến tôi cảm thấy rất đặc biệt. Nhiều đứa trẻ cười thích thú khi nhìn thấy tôi làm trò với các ngón tay”.

Những ngón tay và chân thừa khiến Devendra gặp nhiều rắc rối trong công việc nhưng anh vẫn không muốn cắt chúng khỏi cơ thể: “Tôi là thợ mộc và làm việc chủ yếu với cưa cũng như búa. Nhiều ngón tay và chân hơn người khác đương nhiên gây cho tôi những rắc rối. Tuy vậy, tôi xem những ngón tay và ngón chân này là sự may mắn của cơ thể và không muốn cắt chúng đi”.

Lũ trẻ luôn cảm thấy thích thú và bật cười khi thấy Devendra làm các thủ thuật tính toán với tay chân của mình.
Lũ trẻ luôn cảm thấy thích thú và bật cười khi thấy Devendra làm các thủ thuật tính toán với tay chân của mình.

Việc có tới 14 ngón tay và 14 ngón chân, Devendra đã trở thành người có số ngón tay và chân nhiều hơn bất kỳ ai trên thế giới. Điều này đã được xác nhận trong sách kỷ lục Guinness thế giới hồi tháng 12/2015.

Theo VOV

Viết một bình luận