Những hiện tượng huyền bí thách thức giới khoa học trong khu rừng Pokaini

Khu rừng Pokaini ở châu Âu từ lâu đã được nhắc đến trong nhiều truyền thuyết, thần thoại. Nơi đây được xem là một vùng đất kỳ lạ với vô số bí ẩn dị thường. Từ những tảng đá phát ra năng lượng mạnh mẽ, đến vùng đất có khả năng chữa bệnh thần bí, cửa ngõ dẫn tới thế giới song song, hay những luồng sáng bí ẩn khiến ai trông thấy cũng đều cảm thấy ám ảnh…

Có nhiều lý do giải thích vì sao từ xưa đến nay người ta lại tin trong các khu rừng thường tồn tại những hiện tượng kỳ quái. Từ buổi bình minh của lịch sử nhân loại, các khu rừng đã đóng vai trò quan trọng trong nhiều thần thoại, cổ tích ở khắp mọi nơi.

Yx1
Rừng Pokaini. (Ảnh: latvia.travel)

Rừng được xem là nơi trú ngụ của các linh hồn, thần rừng, quái vật hoặc âm binh và là nơi chứa nhiều âm khí. Những sinh mệnh sống ở đây đều có năng lượng siêu nhiên và thường xuất hiện dưới hình dạng con người.

Rừng Pokaini nằm cách thành phố Riga, Latvia 80km về phía tây nam là một trong những khu rừng nổi tiếng với nhiều câu chuyện kỳ bí như thế.

Từ đầu những năm 1930, người ta đã lan truyền nhiều chuyện kỳ ​​lạ xảy ra trong khu rừng cổ thụ này, nhưng phải đến giữa thập niên 90, thế giới mới biết rõ hơn về những bí ẩn từ xa xưa được ẩn giấu trong đó.

Năm 1996, Ivar Viks, một nhà khoa học ở thành phố Riga đã đến thăm nơi này và kể lại những hiện tượng thời tiết lạ thường cũng như những đặc điểm khó hiểu của các tảng đá trong vùng. Dường như chúng có thể phát ra một loại năng lượng đặc biệt. Ngay sau đó, Viks đã chết vì mắc một căn bệnh lạ và một nhà khoa học người Latvia khác tên là Yevgeny Sidorov tiếp tục bước vào nghiên cứu.

Sau một thời gian tìm hiểu, ông nhận thấy nhiều người thường đến đây để tìm kiếm năng lực chữa bệnh từ những tảng đá này.

Làm thế nào những tảng đá kỳ lạ đó xuất hiện trong rừng Pokaini?

Vào thời xa xưa, rừng Pokaini được coi là một nơi linh thiêng. Truyền thuyết kể rằng những người hành hương từ nhiều nơi ở châu Âu từng đến đây mang theo những tảng đá để giải thoát khỏi tội lỗi.

Yx2
Những tảng đá trong rừng Pokaini được cho là có khả năng chữa bệnh. (Ảnh: latvia.travel)

Nhiều tảng đá được sắp thành nhóm xung quanh 30 ngọn đồi theo trình tự cụ thể. Tuy nhiên cho đến nay, không ai thực sự biết chúng đến từ đâu và dùng vào mục đích gì. Các nhà khảo cổ khai quật địa điểm này cho biết chúng không phải dùng cho việc chôn cất. Một số người cho rằng những tảng đá này dùng để xây thành trì vốn chưa kịp xây nên nhưng cũng không có bằng chứng nào cho việc đó.

Thế nhưng có một điều đáng chú ý là người dân nơi đây thường khuyên mọi người không nên lấy đá từ khu rừng thiêng này vì nó sẽ mang tới điềm gở.

Yx3
Nhiều tảng đá được sắp thành nhóm. (Ảnh: Twitter)

Nhiệt độ bất thường trong rừng Pokaini

Nhiều người cũng kể về tình trạng nhiệt độ bất thường trong rừng Pokaini. Nhiều hòn đá được cho là có độ ấm và có khả năng chữa bệnh. Một số loại đá chữa được bệnh khớp, một số chữa thoái hóa xương sụn, một số khác chữa bệnh phụ khoa. Nhưng cũng có một số loại đá được xem là “nguy hiểm” và có tác dụng ngược lại.

Những tảng đá này sẽ gây ra rắc rối không nhỏ nếu ai chạm vào nó. Một số khách du lịch không may cầm trúng sau đó đã bị mắc bệnh hoặc thậm chí gặp tai nạn.

Một hiện tượng lạ khác xảy ra ở đồng cỏ ngay bên dưới một cây thông cổ thụ. Nhiệt độ tại đây luôn cao hơn môi trường bên ngoài. Những người từng trải nghiệm hiện tượng này cho biết hơi ấm từ mặt đất lan tỏa khắp cơ thể và sưởi ấm họ ngay cả trong thời tiết giá lạnh nhất.

Cổng vào một thế giới song song và luồng sáng kỳ lạ

Những người từng đến thăm khu rừng Pokaini còn kể họ có thể dễ dàng nghe tiếng nói chuyện của người khác dù đứng trên 2 đỉnh đồi cách xa nhau, kể cả khi họ chỉ nói thì thầm. Điều này khiến nhiều người tin rằng ở đây có cửa ngõ vô hình dẫn đến một thế giới song song.

Yx4
Ánh sáng bí ẩn trong rừng Pokaini. (Ảnh: pixdaus.com)

Ngoài ra nhiều loại máy móc, đồng hồ và la bàn khi đến đây thì không thể hoạt động bình thường  được nữa.

Ánh sáng vô hình là một điều kỳ lạ khác hiện hữu tại nơi đây. Ở một địa điểm được gọi là thung lũng hồn ma nằm trong rừng Pokaini, người ta phát hiện có những bóng sáng bí ẩn mà chỉ có thể thấy trên các bức ảnh chụp sau đó chứ không thể trông thấy trực tiếp bằng mắt thường.

Ngày nay, nhiều người tin vào chữa bệnh tâm linh coi khu rừng Pokaini như một vùng đất thiêng. Một số người khác thì cho rằng nơi đây rất âm u và nguy hiểm, không nên đến gần. Dù là gì đi nữa thì khu rừng này vẫn nổi tiếng là một nơi có nhiều hiện tượng lạ thu hút sự chú ý của những người tò mò suốt nhiều năm qua.

Tiểu Phúc (Theo Message To Eagle)

Viết một bình luận