Những tảng đá thần kỳ: Biết nở hoa, đẻ trứng và khắc chữ

Trong tự nhiên có vô vàn chuyện thần kỳ mà khoa học ngày nay không thể giải thích được. Một trong số đó là những tảng đá nằm trong rừng sâu ở Trung Quốc. Có tảng đá biết đẻ trứng, có cái có thể nở hoa theo chu kỳ và đặc biệt là có tảng đá còn mang dòng chữ tiên tri.

Những “đóa hoa hồng” nở trên vách đá

Ở Cổ Lâu Đồn thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc có một ngọn đồi được gọi là núi Trường Thọ. Núi Trường Thọ sỡ dĩ nổi tiếng vì ở đó có hoa đá nở một cách kỳ diệu. “Hoa” bằng đá giống như thật, với những cánh hoa xếp chồng lên nhau, những bông hoa có đường kính lớn nhỏ khác nhau dao động từ 2-3cm đến 67cm. Cánh hoa chủ yếu có màu nâu, và màu sắc của nó đậm dần từ trong ra ngoài. Vì vẻ ngoài của “hoa đá” giống hoa hồng nên người dân địa phương thường gọi chúng là “hoa hồng”.

C1
Những cánh hoa hồng đá chủ yếu có màu nâu, và màu sắc của nó đậm dần từ trong ra ngoài. (Ảnh qua Kknews)

Ly kỳ nhất là những bông hồng đá này sẽ khô héo theo thời gian và nó có thời kỳ nở hoa nhất định. Hoa đá ở đây được mệnh danh là “đẹp nhất thế giới”. Tuy rất đẹp nhưng vì hoa và đá gắn liền với nhau nên không thể hái mang về.

Theo người dân địa phương, những bông hoa đá này hấp thụ tinh hoa của Thiên Địa Nhật Nguyệt, qua một đoạn thời gian sẽ khô héo, sau đó vài năm hoặc vài chục năm mới nở trở lại. Những viên đá này cực kỳ lâu đời, có lịch sử hơn 200 triệu năm.

Vách đá kỳ lạ, cứ 30 năm ‘đẻ’ một quả trứng

Ngoài tảng đá nở hoa hồng thì ở huyện Tam Đốc, Quý Châu, Trung Quốc còn có một ngọn núi rất huyền diệu tên là Đăng Cản Sơn. Ngọn núi có nhiều cây cối xanh tươi, cỏ cây tươi tốt, trên sườn núi chỉ có một vách đá lộ ra. Vách đá này dài hơn 20m, cao 6m, bề mặt không bằng phẳng. Điều đặc biệt là gần trăm “quả trứng đá” được dát trên vách đá dựng đứng, đường kính khoảng 30-60cm. Những quả trứng đá này có kích thước khác nhau, quả nặng nhất lên tới hơn 300kg, có quả chỉ nặng vài chục kg. Những quả trứng có kích thước lớn nhỏ không đồng nhất này, có màu xanh nâu, kết cấu cứng rắn, bề mặt nhẵn như trứng gia cầm đẻ vậy.

Theo lời kể của các cụ già trong làng, cứ sau 30 năm thì mỏm đá này sẽ sinh ra một quả trứng đá.

Bởi vì sự kỳ lạ này nên vách đá được gọi là “Vách đá đẻ trứng”. Trên vách đá có rất nhiều ổ trứng. Trong những ổ này có cái đang âm thầm ‘mang thai’, một số vừa mới nhú lên, một số đã được sinh ra một nửa, còn có một số đã trưởng thành và sắp ‘chào đời’.

C2
Trên vách đá có một số trứng vừa mới nhú lên, một số đã trưởng thành và sắp ‘chào đời’ (Ảnh qua Facebook)

Trứng được sinh ra ở đây tương tự như trứng khủng long, đường kính nhỏ nhất khoảng 30cm, nhưng lớn nhất có thể phát triển đến 50cm. Trải qua hàng trăm nghìn năm, vách đá kỳ bí này đã không ngừng sinh ra những quả trứng.

Người dân sống gần vách đá thường thu thập những quả trứng đá này, vì họ tin rằng ai sở hữu được quả trứng sẽ gặp may mắn. Qua hàng nghìn năm, sự thật đã chứng minh rằng những quả trứng đá này quả thực đã mang lại cho họ may mắn và giàu có. Khi sở hữu những quả trứng đá, họ có thể không cần lo lắng cái ăn cái mặc, con người và động vật sẽ thịnh vượng.

Theo thống kê vào năm 2005, có hơn 100 quả trứng đá được bảo tồn trong 125 hộ gia đình sống gần đó. Tuy nhiên, sau khi “tiếng tăm” về việc đá đẻ trứng lan xa, nhiều du khách vì ngưỡng mộ nên đã đến đây, thậm chí nhiều lái buôn vùng khác cũng đổ xô đến mua loại đá kỳ lạ này. Lấy đi mất rất nhiều trứng đá quý.

Tảng đá có chữ: Trung Quốc Cộng Sản Đảng vong

Tháng 6/2002, một “Tàng Tự Thạch” ‘(tảng đá khắc chữ) có niên đại 270 triệu năm tuổi đã được phát hiện tại Thắng cảnh Thung lũng Sông Chưởng Bố ở huyện Bình Đường, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Sáu ký tự “Trung Quốc Cộng Sản Đảng vong” được sắp xếp gọn gàng trong một phần của tảng đá khổng lồ, tảng đá này được các nhà khoa học xác nhận đã vỡ từ 500 năm trước, trong số đó từ “vong” là lớn và nổi bật nhất.

Khi Vương Quốc Phú – bí thư của thôn lúc đó đang dọn dẹp thắng cảnh, ông vô tình phát hiện ra một tảng đá khổng lồ có ký tự “Sản” và “Đảng” lớn trên đó. Sau khi ông  khiêng những thân cây ở chỗ tảng đá khổng lồ đó sang nơi khác, thì phát hiện ra sáu chữ ngang to lớn “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong” mờ mờ trên bức tường đá. Các phông chữ được bố trí cân đối và vuông vắn, mỗi ký tự khoảng 1m2, và các nét nhô ra khỏi mặt đá giống như phù điêu.

C3
Trên vách đá có 6 chữ “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong” vô cùng rõ ràng. (Ảnh qua Minh Huệ Net)

Khi sự nổi tiếng của “Tàng Tự Thạch” tiếp tục vang xa, nhiều người lo lắng rằng thẩm quyền giám định của các chuyên gia cấp tỉnh là không đủ. Nên 3 tháng sau, theo lời mời của Quận ủy Bình Đường và chính quyền quận, một đoàn khảo sát đã được thành lập bao gồm: Uỷ viên uỷ ban Chính trị toàn quốc, phó chủ nhiệm viện khoa học Trung Quốc, nhà địa chất học nổi tiếng Lý Đình Đống, chuyên gia địa chất nổi tiếng Lưu Bảo Quân, chuyên gia sinh vật cổ học nổi tiếng Lý Phụng Lân… Từ ngày 5 đến ngày 8/12/2003, đoàn khảo sát này đi sâu vào Thung lũng sông Chưởng Bố và tập trung điều tra “Tàng Tự Thạch”.

Các chuyên gia nhất trí cho rằng, các ký tự trên “Tàng Tự Thạch” ở danh thắng Thung lũng sông Chưởng Bố nằm trong khối đá xám đen của Hệ tầng Permi Tây Hà, cách đây khoảng 270 triệu năm. Mặc dù hiện tượng sắp xếp đồng nhất các ký tự là cực kỳ hiếm nhưng cũng có thể lý giải được thông qua địa chất trầm tích. Cho đến nay vẫn chưa tìm thấy dấu vết chạm khắc nhân tạo và gia công nhân tạo nào khác trên “Tàng Tự Thạch”. Nó được gọi là kỳ quan đẳng cấp thế giới.

Các chuyên gia kết luận rằng: dòng chữ “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong” trên “Tàng Tự Thạch” là tự nhiên và không thể giải thích bằng lý luận của con người.

Nhiều người cho rằng dòng chữ này là cảnh báo của Trời cao dành cho Đảng Cộng sản Trung Quốc, với tội ác chất chồng cộng thêm việc không ngừng phỉ báng Thần Phật, bức hại người tu luyện thì có lẽ lời tiên tri “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong” trên tảng đá này sắp ứng nghiệm rồi.

Minh Tâm (Theo Renminbao)

Viết một bình luận