Nước Biển Đen đột nhiên chuyển sang màu xanh lá bất thường

Người dân ở Vịnh Round vừa phát hiện nước Biển Đen tại đây đã chuyển sang màu xanh lá cây bất thường. Nguyên nhân được cho là do một chất chưa xác định.

stolknulis_korabli_vms_polshi
Nước Biển Đen quanh Vịnh Round đột nhiên chuyển sang màu xanh của rau diếp.

Các cư dân của thành phố Sevastopol, hiện là lãnh thổ tranh chấp giữa Ukraina và Nga, phát hiện nước Biển Đen quanh Vịnh Round đã chuyển sang màu xanh lá cây, và lập tức thông báo tới EMERCOM (Bộ các vấn đề khẩn cấp của nước Nga) về hiện tượng này.

Trong vùng nước của Vịnh Round, có một chất chưa xác định khiến nước biển chuyển sang màu xanh của rau diếp. Mẫu nước đã được gửi đi xét nghiệm”, một quan chức cho biết.

Biển Đen hay còn gọi là Hắc Hải là vùng biển nằm trong đất liền, nối với các đại dương lớn qua 1 vài kênh đào nhỏ. Nằm ở vị trí vô cùng đặc biệt, biển Đen tiếp giáp với 6 nước xung quanh như: Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Romania, Ukraine, Nga và Gruzia.

Vào tháng 4/2016, nước biển ở bán đảo Crimea cũng xảy ra trường hợp tương tự khi bão đã thổi cát và các khoáng chất cùng vi sinh vật nổi lên khỏi đáy biển làm nước chuyển sang màu vàng.

Đây không phải lần đầu tiên Biển Đen có hiện tượng bất thường. Vào đầu tháng 1 vừa qua, nước biển gần thành phố Burgas, trên bờ biển phía Nam Bulgaria, lần đầu tiên đóng băng trong vòng 63 năm qua.

Trong vòng 100 năm qua, nước biển mới đóng băng có 3 lần tại khu vực này vào các năm 1929, 1942 và 1954. Khi đó, sông Danube đóng băng hoàn toàn và mọi hoạt động tàu bè phải tạm dừng.

Theo suckhoedoisong

Viết một bình luận