Nước lũ trong veo như nước hồ bơi ở Nhật gây kinh ngạc

Một vài hình ảnh về ga tàu điện ngầm Nhật Bản ngập trong nước lũ Etau đã và đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội Weibo, Trung Quốc do độ trong xanh của làn nước thậm chí còn hơn cả nước trong bể bơi.

Nước lũ ở Nhật Bản trong đến khó tin.
Ga tàu điện ngập trong nước lũ.

Nhật Bản vừa trải qua cơn bão lớn mang tên Etau, hậu quả để lại là 4 người chết, 15 người mất tích và 15.000 nhà dân bị hủy hoại do lũ quét, lở đất. Công tác khắc phục và trợ giúp người dân vẫn đang được tiến hành. Tuy nhiên, mới đây cư dân mạng đã vô cùng bất ngờ trước những tấm ảnh chụp nước lũ từ cơn bão nhiệt đới Etau bởi độ trong sạch, tinh khiết còn hơn cả nước bể bơi.

Những bức ảnh này được đăng tải trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, chụp lại cảnh một ga tàu ngập nước ở Hamamatsu, một thành phố nằm ở phía Đông Nhật Bản. Điều khiến cư dân mạng trầm trồ không phải vì thiệt hại mà bão Etau để lại, mà là sự trong veo đến kinh ngạc của dòng nước lũ, thậm chí nhiều người còn bình luận rằng nước bể bơi cũng không thể sạch được bằng nước lũ Etau.

Nhiều du học sinh Trung Quốc kinh ngạc với tinh thần giữ vệ sinh môi trường ở Nhật Bản.
Người dân Nhật Bản lội qua dòng nước lũ trong xanh

Một bộ phận không nhỏ thành viên Weibo đều cho rằng những tấm hình này đều đã qua chỉnh sửa Photoshop. Tuy nhiên, để giải thích cho thắc mắc này, đó là một nửa số bể bơi tại Trung Quốc được xét nghiệm đều có nồng độ nước tiểu đậm đặc vượt quá mức cho phép. Vì vậy dòng nước lũ này đối với các cư dân mạng trở nên trong xanh lạ thường.

Nếu không nói, nhiều người có thể tưởng lầm đây là nước hồ bơi.
Độ trong xanh của dòng nước lũ làm cư dân mạng Weibo trầm trồ.

Nước lũ ở Trung Quốc và nhiều quốc gia Châu Á khác thường vô cùng nguy hiểm do chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại, thậm chí có thể làm chết người. Nhiều nơi còn mang theo bùn đất và chất thải, rác rưởi bẩn thỉu. Cũng từ những tấm hình trên, có thể thấy ý thức của người Nhật Bản là rất cao, rất quy củ và đáng để làm gương cho các quốc gia Châu Á khác. Tuy nhiên, cũng để bảo vệ ý kiến rằng không phải nước sạch là do ý thức người Nhật, nhiều dân mạng cho rằng đó là vì đặc thù địa lý Nhật Bản là một quốc đảo.

nuoc-lu-3-3495-1442222846.jpg
Cận cảnh làn nước lũ sạch hơn cả nước bể bơi.

Đảo thì có ít bùn hơn, thế nên kiểu gì mà nước chẳng sạch hơn các quốc gia nhiều núi và sông. Mọi người không thể đem hai nước có đặc thù địa lý khác nhau như vậy ra so sánh được”, một thành viên phát biểu.

Ngay sau đó, luận điểm này đã bị bác bỏ bởi một thành viên khác: “Nhật Bản cũng trồng trọt và có cây cối cơ mà. Nếu theo logic của bạn thì họ trồng cây trên cát chắc?”

Viết một bình luận