Phát hiện loài rồng xanh kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển tại Australia

Một sinh vật biển có ngoại hình và màu sắc kỳ lạ giống như trong các bộ phim viễn tưởng mới xuất hiện tại bãi biển Broadbent, thuộc tiểu bang Queensland ở miền Đông Úc.

Rồng xanh có tên khoa học là Glaucus atlanticus, hay còn gọi là sên biển xanh.
Rồng xanh có tên khoa học là Glaucus Atlanticus, hay còn gọi là sên biển xanh.

Một người dân địa phương tên Lucinda Fry đã phát hiện loài sinh vật kỳ lạ này trên bãi biển Broadbent, bang Queensland của Australia nên đã ghi hình lại.

Chuyên gia nghiên cứu động vật không xương sống Kylie Pitt đến từ Đại học Griffith cho biết thực chất con vật đó có tên khoa học là Glaucus atlanticus. Dù thường được gọi là rồng xanh, chúng lại thuộc loài ốc sên biển.

Nó có màu xám bạc trên mặt lưng và mặt bụng xanh nhạt hoặc đậm. Rồng xanh có sọc màu xanh đậm trên đầu với một cơ thể thon, dẹt và có sáu phần phụ tỏa nhánh giống ngón tay.

Chúng là những sinh vật biển quý hiếm, ăn loài sứa biển cực độc mà vẫn không hề hấn gì bởi có khả năng tự bảo vệ bản thân khỏi độc tố.  Ngoài ra chúng còn dự trữ lượng chất độc này trong những “ngón tay” gắn liền với cơ thể để sử dụng về sau. Mỗi con rồng xanh có khoảng 84 “ngón tay” như thế.

Sinh vật màu xanh đặc biệt này có chiều dài từ 3 – 4 cm. Chúng thường được tìm thấy dọc theo bờ biển phía đông của Úc và một vài địa điểm khác thuộc vùng biển ôn đới và nhiệt đới.

Loài rồng xanh bất ngờ xuất hiện tại bãi biển ở Queensland

Chuyên gia về sinh vật biển Kylie Pitt, thuộc đại học Griffith cho hay: “Rồng xanh có thể gây ra những vết cắn đau đớn cho con người, do vậy không nên chạm tay trực tiếp vào chúng”.

Nhờ sở hữu cơ thể màu xanh dương, khi di chuyển trong nước biển, loài rồng xanh có thể tự ngụy trang che mắt kẻ thù. Chúng trôi nổi dễ dàng trên mặt nước biển nhờ vào sức đẩy của nước. Rồng xanh là một loại động vật thân mềm, tự bỏ vỏ từ khi còn là ấu trùng.

Theo Infonet

Viết một bình luận