Phát hiện manh mối trong hiện tượng “mưa cá” ở Texas, Mỹ

Hai nhà nghiên cứu độc lập cho biết cuối cùng họ đã tìm ra nguyên nhân của vụ “cá rơi” năm ngoái ở Texas.

Cuối năm ngoái, vào một ngày tháng 12, trong cơn giông bão ở Texarkana, Texas, rất nhiều cá tuyết từ trên trời rơi xuống, nhiều người dân đã chụp ảnh và quay video về loài cá này và chia sẻ chúng trên mạng xã hội.

(Ảnh minh họa qua Genk)

Theo trang ‘Popular science’, vào thời điểm đó, các chuyên gia suy đoán rằng cơn bão đã gây ra một vòi rồng ở một hồ địa phương, và một số con cá bị cuốn vào không trung và bị rơi xuống đất trong một cơn giông. Người ta tin rằng những sự cố như vậy đã xảy ra trước đây. Tuy nhiên, Brandon Thorne, một nhà khí tượng học của Cơ quan Thời tiết Quốc gia, nói rằng suy đoán đó không có bằng chứng hỗ trợ.

Trong một bài báo vào tháng 6 trên tờ ‘Dallas Morning News’, Thorne nói: “Chúng tôi đã quay lại và xem xét hồ sơ dữ liệu về cơn giông đó, nhưng không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh cho một vòi rồng vào thời điểm đó. Thành thật mà nói, chúng tôi cũng bối rối không biết tại sao điều này lại xảy ra.”

Giờ đây, nhà nghiên cứu độc lập Sharon Hill ở Pennsylvania, Hoa Kỳ và Paul Cropper ở Úc, cho rằng họ đã tìm ra lý do tại sao điều này lại xảy ra.

Thoạt đầu họ nghĩ đó là một trò hề, rằng đây không phải là sự thật. Nhưng nhiều nhân chứng đã kể lại vụ việc, liên quan đến ít nhất bốn địa điểm khác nhau trong thành phố. Các nhân viên sân bay đã xúc khoảng 10 pound cá, một chiếc máy bay cũng vì chuyện này mà bị trễ giờ. Ngoài ra còn có một số video lan truyền về vụ việc.

Cuộc điều tra của Hill và Cropper đã phát hiện ra một số con cá rơi trên nóc nhà, vì vậy họ cũng bắt đầu với khả năng là do lốc xoáy, vòi rồng, lũ lụt, nhưng cũng không thu hoạch được gì. Sau đó, họ suy đoán rằng cá đã rơi từ một chiếc máy bay chở hàng đi ngang qua. Họ cũng loại trừ khả năng này sau khi xem xét tất cả các hồ sơ tuyến đường hàng không.

Cuối cùng, một manh mối cụ thể đã thu hút sự chú ý của họ. Một số người dân nói với họ rằng họ đã nhìn thấy một số lượng lớn chim cốc bay qua sân bay trong cơn giông bão đó., Chim cốc là loài chim nước có thói quen nôn ra thức ăn.

Hill và Cropper phát hiện ra rằng một số loài cá có dấu hiệu bị tiêu hóa một phần. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas cho biết họ sẽ điều tra thêm để xác nhận phát hiện. Hill nói với tờ ‘Dallas Morning News’ rằng cô ấy tự tin rằng những gì họ tìm thấy là nguyên nhân gây ra vụ việc.

Theo The Epoch Times

Viết một bình luận