Thực hư chuyện dòng suối thần kỳ có khả năng chữa bách bệnh, kéo dài tuổi thọ ở Mỹ

Đó là dòng suối God’s Acre Healing Springs đã tồn tại những hơn 1 triệu năm qua. Mỗi năm, ước tính có hàng nghìn người từ thập phương lại tìm đến phía sau nhà thờ Baptist, thị trấn Blackville, bang South Carolina, nơi dòng suối chảy qua để lấy nước đem về.

Hằng năm, Healing Springs lại đón hàng nghìn lượt khách tìm đến lấy nước đem về. (Ảnh qua tổng hợp)

Câu chuyện về dòng suối “cải tử hoàn sinh” được lan truyền vào thời điểm cuộc Cách mạng giành độc lập chống lại đế quốc Anh diễn ra. Năm 1781, có 4 lính Anh bị bỏ lại do vết thương nặng sau trận chiến khốc liệt tại Windy Hill Creek, lúc này họ trong tình trạng thoi thóp chờ chết.

May mắn rằng, những người lính được người dân bản địa tốt bụng bắt gặp và đưa đến dòng suối Healing Springs. Chuyện thật như đùa, những người lính bị thương nặng sau khi được uống và tắm nước suối, họ không những thoát chết mà còn dần khỏe mạnh trở lại. Sau đó, những người này đã tìm về trại lính khiến chỉ huy và đồng đội vô cùng ngạc nhiên.

Câu chuyện về dòng suối thần kỳ cứ thế không gói gọn trong tộc người bản địa nữa mà được truyền đi khắp nơi. Kể từ đó, người ta đổ xô tìm đến nguồn nước được cho là chữa được bách bệnh, kéo dài tuổi thọ, là dòng suối kỳ diệu do Chúa trời tạo ra.

Kết quả hình ảnh cho God's Acre Healing Springs
Dòng suối nhỏ nhìn qua rất bình thường không khác gì những con suối bình thường khác. (Ảnh qua venture-off-the-beaten-path)

“Cuộc đời” của dòng suối cũng khá gian nan qua nhiều giai đoạn. Đầu tiên, khi người Mỹ bản địa đến định cư ở gần dòng suối thần kỳ từ trước đó, đến khi tin đồn trở nên rộng rãi, họ đã đổi Healing Springs cho một lái buôn người châu Âu để lấy ngô.

Trải qua một thời gian dài, dòng suối thay người đổi chủ nhiều lần thì chủ nhân cuối cùng đã quyết định trả Healing Springs về cho Chúa vào năm 1944, tức là để cho mọi người dân có thể tự do đến lấy nước, tận hưởng phước lành mà Ngài ban tặng.

Hiện nay, dòng suối đã được lắp đặt các vòi xoáy để tiện lợi cho việc người dân đến lấy nước đem đi.

Lại một minh chứng vào thời hiện đại về công dụng bất ngờ của dòng suối thần đó là năm 2012, bà Annabelle Galik (51 tuổi), sống ở Goose Creek bị kết luận mắc ung thư phổi, chỉ có thể sống thêm vỏn vẹn 4 tháng.

Ngay cả bệnh viện cũng bó tay, bà quyết định tìm đến dòng suối Healing Springs nổi tiếng qua lời đồn. Từ đó, bà chăm chỉ uống nước suối hằng ngày và kết hợp các biện pháp chữa trị truyền thống.

Thật bất ngờ, không chỉ 4 tháng, mà những 4 năm ròng trôi qua, bà vẫn bình an sống sót. Vì vậy, bà rất biết ơn nguồn nước thần kỳ này. Bà chia sẻ rằng: “Tôi thường tắm ở đây nếu có cơ hội. Dòng suối thuộc về Chúa và nếu Ngài vẫn lưu giữ nó ở đây, chắc chắn nó sẽ mang lại những lợi ích tốt đẹp”.

Thêm nữa là, anh Walter Tobin sống cách thị trấn Blackville khoảng 80km bày tỏ rằng, chính cha anh cũng thường xuyên uống nước suối Healing Springs, và ông đã sống đến 90 tuổi. Anh thường hay ghé qua suối lấy nước đem về khi tiện đường ghé thăm em gái.

Nghiên cứu về nguồn gốc của dòng suối, Healing Springs bắt nguồn từ những ngọn núi cao, cách xa hàng trăm dặm phía Bắc, chúng chảy ngầm xuyên qua các khối đá nên hoàn toàn không bị ô nhiễm.

Sau những câu chuyện và lời đồn bấy lâu, Sở Y tế và Quản lý môi trường địa phương đã bắt tay vào kiểm nghiệm mẫu nước của Healing Springs. Kết quả cho thấy, mẫu nước được đánh giá cao về độ sạch sẽ, tinh khiết, ngay cả những loại khuẩn thường thấy cũng không bị nhiễm phải.

Cho dù Healing Springs sạch sẽ, trong lành đến đâu thì cũng thật kỳ lạ bởi nguồn nước này không chứa thành phần hay dược liệu gì đó đặc biệt để góp phần cho công dụng “cải tử hoàn sinh”, mà chỉ đơn giản là dòng nước thần của Chúa trời ban tặng như nhiều người vẫn tin tưởng.

Nhưng nếu có cơ hội, chắc hẳn bạn cũng muốn một lần đến nhà thờ Baptist để trải nghiệm thực tế với dòng suối Healing Springs này chứ!

Mạch Khê (t/h)

Viết một bình luận