Tuyết rơi phủ trắng nền cát sa mạc Sahara

Một năm sau khi sa mạc nóng nhất thế giới trải qua đợt tuyết rơi đầu tiên trong suốt 40 năm, tuyết lại rơi trở lại với cường độ mạnh hơn rất nhiều trong vài ngày qua.

Tuyết trắng đan xen với cát tạo nên một cảnh tượng vô cùng hiếm gặp. (Ảnh: Issam Bouchetata)

Ở sa mạc Sahara, nơi được biết đến với sức nóng khủng khiếp, tuyết bất ngờ phủ kín thị trấn Ain Sefra, Algeria. Tuyết trắng đan xen với cát tạo nên một cảnh tượng vô cùng hiếm gặp.

Ở một số khu vực, tuyết rơi phủ kín nền cát khiến nhiều người không thể nhận ra đây là sa mạc Sahara nổi tiếng. Tuyết rất hiếm khi rơi xuống phủ kín đụn cát, hiện tượng này thường xuất hiện trên các dãy núi ở Sahara hơn, theo Live Science.

Sự việc đã gây nên sự hỗn loạn ở những khu vực quanh đó. Nhiều xe bị mắc kẹt trên đường, cản trở giao thông.

Đây là mùa đông thứ hai liên tiếp hiện tượng tuyết rơi xảy ra trên sa mạc Sahara. Mùa đông năm 2016 là lần đầu tiên sau gần 40 năm sa mạc này lại đón tuyết.

Chuyện khó tin: Tuyết rơi phủ trắng xóa một phần sa mạc Sahara, nhiệt độ chạm mức-2 độ C - Ảnh 1.
Tuyết rơi phủ kín nền cát khiến nhiều người không thể nhận ra đây là sa mạc. (Ảnh: Gian Alonso)

Tháng 2/1979, tuyết cũng rơi ở khu vực Ain Sefra, nơi được mệnh danh là “Cửa ngõ vào sa mạc”. Khi đó một cơn bão tuyết xuất hiện và kéo dài khoảng nửa tiếng.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh từ Bắc Cực tràn xuống những ngày vừa qua nên nhiều nơi trên thế giới phải trải qua đợt lạnh kỷ lục.

Tú Văn 

Viết một bình luận