Vật thể kim loại bí ẩn từ trên trời rơi xuống suýt lấy đi mạng sống một cảnh sát Mỹ

Theo CNN, mới đây tiểu bang Maine của Mỹ, một vật thể kim loại rơi từ trên trời xuống đã suýt giết chết một cảnh sát. Người đàn ông may mắn đã ở xa hơn vài mét so với điểm va chạm.

Cảnh sát Craig Donahue cho biết, anh đang trở về sau giờ nghỉ trưa thì nghe thấy tiếng nổ lớn và một vật thể kim loại.

Người đàn ông tò mò tiến lại gần vật thể rơi và thấy đó là một hình trụ nhỏ. Người đàn ông cho rằng, đây là một bộ phận của máy bay đã rơi ra từ trên bầu trời.

“Thứ đó khá nặng và đầy dầu mỡ”, người đàn ông chia sẻ.

Khối kim loại hình trụ bí ẩn.
Khối kim loại hình trụ bí ẩn. (Ảnh: Maine Dept. of Public Safety)

Theo thông báo của các nhà chức trách Maine, Craig không phải là người duy nhất nhìn thấy vật thể kim loại này rơi xuống từ bầu trời. Hai người khác cũng đã nhìn thấy vật thể rơi vào khoảng 12h30 (giờ địa phương) gần tòa nhà ở Augusta – thành phố thủ phủ tiểu bang Maine. Tuy nhiên, không có thương vong nào được báo cáo.

Craig đã lấy khối kim loại hình trụ và báo cáo sự việc cho Cục Hàng không Liên bang. Ở đó, anh được cho biết rằng họ sẽ cố gắng tìm xem bộ phận này thuộc về chiếc máy bay nào, nhưng rất có thể đó là một bộ phận của hãng hàng không chạy theo đường bay quốc tế.

Trước đó, một mảnh lớn của vỏ ngoài tên lửa đẩy SpaceX vừa được phát hiện rơi xuống cánh đồng của một nông dân ở New South Wales, Australia.

Theo đó, vật thể nằm thẳng đứng trên mặt đất và có màu đen, được cho là đã rơi xuống cánh đồng nói trên vào hôm 9/7, nhưng người nông dân ở đây đã không phát hiện ra cho đến vài tuần sau đó. Ngoài ra, hai mảnh vỡ khác được tìm thấy gần đó.

Cơ quan Vũ trụ Australia (ASA) đã yêu cầu SpaceX lập đường dây nóng để người dân có thể liên hệ trong trường hợp phát hiện thêm các mảnh vỡ nằm trong khu vực.

Phần lớn các mảnh vỡ các tên lửa đẩy khi quay trở lại Trái đất sẽ rơi vào đại dương, tuy nhiên trong lịch sử có những trường hợp các mảnh vỡ rơi trên đất liền.

Ví dụ một người đã bị một mảnh vỡ rơi trúng ở Oklahoma (Mỹ) vào năm 1997, trong khi một tòa nhà bị hư hại bởi một mảnh tên lửa của Trung Quốc rơi xuống Bờ Biển Ngà vào năm 2020.

Với số lượng các vụ phóng tàu vũ trụ ngày càng nhiều trên toàn cầu trong thời gian gần đây, cùng với việc Mặt trời chuyển sang một chu kỳ hoạt động mạnh hơn, các chuyên gia cảnh báo có thể dẫn đến số lượng lớn các mảnh vỡ rơi xuống Trái đất.

Viết một bình luận