Vùng núi Thành Đô hiện hình chữ “bôn” (犇) khổng lồ

Tại thôn Mã Bình, vùng núi Thiên Đài, thành phố Cùng Lai, thủ phủ Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng 5 km² ở triền núi người ta phát hiện cây cối tự nhiên mọc thành 3 khối hình hoa văn trông giống như xếp thành một chữ “Bôn” (犇).

p6613751a605137314copy-675x400

Theo báo Đô thị Hoa Tây ngày 22/7, một người mê chụp hình tên là Cao Thúc Tiên sống ở vùng núi Thiên Đài đã phát hiện ra hình ảnh bí ẩn này trong một lần đi ngắm cảnh.

Vừa qua, Cao Thúc Tiên qua bản đồ vệ tinh ngắm lại địa hình bản địa, ông phát hiện hình hoa văn kỳ lạ trông rất giống chữ “Bôn”(犇).

p6613731a966090309

Cao Thúc Tiên dùng phần mềm do khoảng cách tiến hành phân tích: Phần diện tích lớn nhất ở giữa có cấu thành phức tạp nhất, hình theo nhiều kết cấu chữ “Thổ” (土) nhưng bị ngược, chiều dài khoảng hơn 400m. Hình phía Đông Nam nhỏ nhất, dài khoảng 100 mét, giống hai người dắt tay nhau. Toàn bộ bức tranh có chiều dài khoảng 1000m, rộng 500m.

Trong tiếng Trung, chữ “Bôn”(犇) có nghĩa là trốn chạy, nhanh vội,…

Qua so sánh cẩn thận, Cao Thúc Tiên phát hiện hình hoa văn kỳ lạ mà ông biết cách đây 10 năm chính là một phần của toàn cảnh khối hoa văn tự nhiên mà ông thấy qua bản đồ vệ tinh. Vị trí của hình hoa văn kỳ lạ nằm ở 30 độ vĩ Bắc.

Về nguyên nhân của hình hoa văn khổng lồ kỳ lạ tự nhiên này, người ta đưa ra nhiều lý giải khác nhau. Trong đó, Cao Thúc Tiên và những thôn dân bản địa cho rằng có lẽ chuyện này có liên quan đến hoạt động đóng quân, khai thác “giếng khí đốt” của Gia Cát Lượng ở đây vào thời Tam quốc.

Nhiều người bàn luận sôi nổi: “Có mộ cổ”, “Công trình của Thần Linh”, “Thế giới tự nhiên quá nhiều chuyện kỳ lạ không giải thích được, vũ trụ to lớn biết bao, con người rất nhỏ bé”

Có quá nhiều chuyện chúng ta cũng không thể nào lý giải và hiểu cho tường tận được nên đành tạm gọi chúng là chuyện kỳ lạ vậy.

Theo daikynguyenvn.com

Viết một bình luận