Xôn xao hình ảnh thiên thần bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Na Uy

Một nhiếp ảnh gia người Na Uy đã chụp được khoảnh khắc tuyệt đẹp của thiên nhiên được tạo ra giữa ảo ảnh quang học và sương mù, khiến chúng trông như một thiên thần xuất hiện trên bầu trời.

1

Những hình ảnh kỳ lạ như tỏa ánh hào quang ra xung quanh đỉnh đồi bất ngờ được một nhiếp ảnh gia người Na Uy ghi lại. Khoảnh khắc tuyệt đẹp này được cho là do ảo ảnh quang học giữa ánh sáng, bóng tối và sương mù.

Vào tháng 11/2015, nhiếp ảnh gia Svein Nordrum, 56 tuổi, từ Oslo, Na Uy, đã chụp được những bức ảnh này, chúng đã gây xôn xao dư luận một thời gian, khiến nhiều người vô cùng hào hứng và tò mò.

2

Tuy nhiên đó thực tế chỉ là một ảo ảnh quang học thú vị xảy ra trong điều kiện sương mù dày đặc.

Còn được gọi là hiện tượng Brocken Spectre, một hiện tượng thiên nhiên kỳ ảo, xảy ra khi một người đứng trên đỉnh núi cao hắt bóng xuống đám mây hoặc sương mù phía dưới. Khi đó phần đầu của chiếc bóng thường được bao quanh bởi những vệt sáng nhiều màu rực rỡ.

3

Ông nói: “Hiện tượng này xảy ra khi tôi đang ở trên đỉnh một ngọn đồi. Lúc đó, mặt trời đang ở thấp phía lưng còn sương mù xuất hiện phảng phất ở trước mặt. Khi tôi ở trên cao độ cao 300 mét, tôi đột nhiên nhận thấy một vòng tròn ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời. Nó thật sự rất tuyệt với một hiệu ứng ánh sáng hoàn hảo”.

4

Tôi chưa từng nhìn thấy những bức hình hoàn hảo này trước đây và sau khi chụp lại, tôi đã về tìm hiểu thêm thông tin trên mạng xã hội“, ông cho biết thêm, “Nhiếp ảnh là niềm đam mê của tôi, vì vậy tôi luôn chụp lại tất cả những hiện tượng được cho là khác thường“.

5

Hiện tượng ảo ảnh này được phát hiện và mô tả lần đầu tiên bởi Johann Silberschag vào năm 1780. Kể từ đó đến nay còn nhiều người được chứng kiến và ghi lại nhiều khoảnh khắc tuyệt đẹp. Nơi xuất hiện nhiều nhất là trên đỉnh Brocken của dãy núi Harz tại Đức, vì thế người ta sử dụng cái tên Brocken Spectre để chỉ hiện tượng quang học thú vị này.

Theo Giadinhtretho

Viết một bình luận