Xuất hiện cá mặt trăng nặng hơn 2 tấn ở bờ biển Bồ Đào Nha

Trong một đoạn video được quay tại hòn đảo Santa Maria thuộc Azoers, Bồ Đào Nha, người ta đã phát hiện loài cá mặt trăng (Mola Mola) khổng lồ với chiều cao đến 4,2m, dài 3m và nặng hơn 2 tấn.

Cá mặt trăng to gấp nhiều lần thợ lặn bên cạnh.
Hình ảnh chú cá mặt trăng khổng lồ dưới biển Bồ Đào Nha.

Đoạn video được quay lại bởi nhiếp ảnh gia Miguel Pereira khi anh ở hòn đảo Santa Maria thuộc Azoers, Bồ Đào Nha.

Một vài ngày trước, camera của tôi đã bị hỏng do bị ngập nước nhưng may mắn đã đến với chúng tôi khi bắt gặp một chú cá mặt trăng khổng lồ trong khi đang lặn”, Miguel Pereira chia sẻ.

Chú cá mặt trăng khổng lồ dường như không bị làm phiền bởi sự hiện diện của các thợ lặn trong vòng 15 phút quay phim và chụp ảnh. Trong video, các thợ lặn tương đối nhỏ bé so với con thú ngoan ngoãn này.

Theo Wikipedia, cá mặt trăng hay còn gọi là cá mặt trời (Mola Mola) được biết đến là loài có thể phát triển cao đến 4,2m, dài 3m và năng hơn 2 tấn.

Những thợ lặn thỏa mái bơi xung quanh chú cá mặt trăng khổng lồ

Đặc điểm chung của cá là cá có hình thù kỳ dị, chúng có thân hình bầu dục tròn, phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới, cá da trơn mình dẹt, đuôi ngắn, đầu tròn, mắt lớn, miệng khá nhỏ so với kích thước toàn thân, hai vây ngắn.

Hầu hết thời gian cá mặt trời để cho cả khối thân mình đồ sộ trôi tự do theo các dòng nước. Những con trưởng thành thích trôi nghiêng một bên.

Theo Danviet

Viết một bình luận