8 địa điểm bí ẩn nhất thế giới khiến các nhà khoa học đi tìm lời giải

Trái Đất xanh tươi của chúng ta tuy không lớn nhưng luôn ẩn chứa những bí mật mà khiến các nhà khoa học và con người trên thế giới phải khó khăn để giải mã chúng. Tám địa điểm sau đây là một trong số đó.

Bí mật về 8 địa điểm bí ẩn nhất thế giới.1

Area 51 hay còn gọi Vùng 51 là một trong những địa điểm bí ẩn nhất thế giới. Nằm trong sa mạc Nevada cách Las Vegas khoảng 200 km về phía bắc, Vùng 51 của Mỹ được canh gác vô cùng cẩn mật, là nơi diễn ra thử nghiệm các dự án máy bay chủ lực của Lầu Năm Góc. Tuy nhiên, có lời đồn cho rằng đây là nơi Mỹ thực hiện các dự án tuyệt mật, trong đó có chương trình về người ngoài hành tinh, UFO.

Bí mật về 8 địa điểm bí ẩn nhất thế giới.2

Tam giác quỷ Bermuda là địa điểm bí ẩn nổi tiếng thế giới khi có nhiều tàu thuyền, máy bay mất tích một cách kỳ lạ, không để lại bất cứ dấu vết nào. Cho đến nay, bí ẩn này vẫn chưa tìm ra lời giải.

Bí mật về 8 địa điểm bí ẩn nhất thế giới.3

Thành phố mất tích Atlantis là một trong những bí ẩn lâu đời nhất của nhân loại. Atlantis được miêu tả là một hòn đảo lớn bằng cả một lục địa nằm đâu đó phía tây Địa Trung Hải. Tuy nhiên, cho đến nay, các chuyên gia vẫn chưa xác định được vị trí của Atlantis – địa danh huyền bí trong lịch sử.

Bí mật về 8 địa điểm bí ẩn nhất thế giới.4

“Những đường vẽ Nazca” (Nazca Lines) giữa sa mạc Peru được phát hiện lần đầu tiên từ trên không vào năm 1939. Những hình vẽ này rất lớn cà chỉ thấy rõ khi nhìn từ trên cao. Cho đến nay, ai là người tạo ra những đường vẽ đó và mục đích là gì vẫn là bí ẩn.

Bí mật về 8 địa điểm bí ẩn nhất thế giới.5

Hồ Loch Ness ở Scotland là địa điểm bí ẩn trên thế giới gắn liền với các câu chuyện về quái vật hồ Loch Ness hay Nessie. Đó là một nhóm động vật hoặc sinh vật chưa được xác định. Nhiều bức ảnh chụp quái vật bí ẩn này trong nhiều năm qua gây được sự chú ý. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng sinh vật bí ẩn này chỉ là trò lừa bịp, không có thật. Bí mật này cho đến nay chưa được làm sáng tỏ.

Bí mật về 8 địa điểm bí ẩn nhất thế giới.6

Vòng tròn đá Stonehenge được xây từ năm 2000 – 2500 TCN ở Wiltshire, Salisbury, Anh, là một trong những tượng đài tiền sử bí ẩn nhất thế giới. Các chuyên gia đã mất nhiều năm nghiên cứu về nguồn gốc của Stonehenge nhưng cho đến nay vẫn chưa thu được kết quả.

Bí mật về 8 địa điểm bí ẩn nhất thế giới.7

Đảo Phục Sinh (Easter Island) là nơi có những bức tượng Moai nổi tiếng và có phần bí ẩn. Theo đó, 887 bức tượng Moai của người Rapa Nui được dựng ở khắp đảo. Người Rapa Nui dựng những bức tượng Moai để làm gì và họ làm thế nào để di chuyển những bức tượng khổng lồ chôn khắp hòn đảo…. là những câu hỏi lớn chưa có lời giải.

Bí mật về 8 địa điểm bí ẩn nhất thế giới.8

Teotihuacan từng là một trong những thành phố lớn nhất thế giới nằm ở Đông Bắc Mexico City. Người Aztec đặt tên thành phố là Teotihuacan có nghĩa “Nơi các vị thần được sinh ra!” sau khi họ hành hương đến khu vực này. Tuy nhiên, cho đến nay, các chuyên gia chưa giải mã được ai đã xây dựng nên Teotihuacan cũng như tên của thành phố trước đây là gì và kiến trúc của nó như thế nào.

Theo kienthuc.net.vn

Viết một bình luận