Ám ảnh hòn đá kỳ lạ có mắt và biết khóc như người

Một hòn đá có hình khuôn mặt được một cư dân tại Tứ Xuyên, Trung Quốc nhặt về làm đồ chơi cho trẻ nhỏ bất ngờ rớt nước mắt khiến nhiều người kinh ngạc.

Ky la hon da co mat, biet khoc nhu nguoi
Hòn đá có trọng lượng 2,5kg.

Ông Vương Quân, 50 tuổi đến từ thị trấn Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), trong một lần ra bờ sông Gia Lăng và nhặt một hòn đá cuội có hình thù kỳ lạ lên xem. Ông Vương bất ngờ phát hiện hòn đá có hình giống như mặt người cùng một hõm sâu có hình thù như một con mắt lớn, nhìn rất thật và sống động. Ông Vương mang về nhà và khoe với mọi người, hàng xóm ai nấy đều thích thú.

Hòn đá cuội nặng 2,5kg, ông đem cho trẻ con trong nhà dùng làm đồ chơi. Có lần ông Vương chuẩn bị tắm, mang đá vào bồn dùng kỳ lưng thì xảy ra một hiện tượng kỳ lạ.

“Mấy hôm trước tôi mang hòn đá vào bồn để kỳ lưng thì phát hiện từ hốc mắt của hòn đá có nước nhỏ ra như nước mắt, như kiểu người đang khóc vậy“, ông Vương Quân cho biết.

Hiện tượng trên khiến ông Vương vô cùng kinh ngạc, khách đến nhà chơi chứng kiến sự việc trên cũng lấy làm ngạc nhiên.

Hiện tượng kỳ lạ này ở hòn đá cuội đã được ông Vương nhờ đến sự trợ giúp của báo Đông Phương với hy vọng các chuyên gia sẽ đưa ra câu trả lời thích đáng.

Ky la hon da co mat, biet khoc nhu nguoi-Hinh-2
Một hòn đá khác có hốc mắt như thật.

Theo tìm hiểu của phóng viên tờ Đông Phương, hòn đá cuội có hốc mắt dài, viền mắt khá rõ ràng, thậm chí có viền mắt và hoa văn như con ngươi. Khi có nước ở trong hốc mắt này tạo thành cảm giác như nước mắt thật. Màu sắc hoa văn ở khu vực “con mắt” khác biệt so với màu của tổng thể hòn đá cuội, tuy nhiên kết cấu khá tự nhiên và không có dấu vết của sự đục đẽo hay tác động từ bên ngoài.

Theo các nhà sưu tập đá cho  biết, những hòn đá kỳ lạ thường quý ở chỗ có hình dạng sống động như thật. Hơn nữa, hình dạng đều do tự nhiên tạo thành. Ngoài ra, sông Gia Lăng sau một quá trình tiến hóa tự nhiên lâu dài nên thường xuất hiện không ít những hòn đá có hình thù kỳ lạ.

Hiện tại ông Vương vẫn đang hy vọng sẽ tìm được lời giải thích cho hiện tượng hòn đá cuội có mắt biết khóc kỳ lạ trên.

Theo Danviet

Viết một bình luận