Bí ẩn cỗ máy thời gian được chế tạo dựa trên kiến thức của người Ai Cập cổ đại

Những câu chuyện du hành thời gian luôn có sức hút nhất định. Một trong số đó là câu chuyện của Samuel Warner, một nhà phát minh nổi tiếng và kỳ lạ người Anh. Có không ít người nói rằng, ông đã từng dựa trên kiến thức bí ẩn của người Ai Cập để chế tạo ra một cỗ máy thời gian.

Bí ẩn cỗ máy thời gian được chế tạo dựa trên kiến thức của người Ai Cập cổ đại
Một cỗ máy thời gian được chế tạo dựa trên kiến thức của người Ai Cập cổ đại đang được cất giấu ở London? (Ảnh: ancientpages.com)

Có một cỗ máy thời gian được cho là đang bị cất giấu bên dưới một lăng mộ bằng đá granit tại nghĩa trang Brompton phía Tây thành phố London. Nhiều người cho rằng nếu khai quật ngôi mộ này thì một trong những khám phá vĩ đại nhất về du hành thời gian sẽ được khai mở. Vậy vì sao người ta vẫn chưa làm điều đó?

Một trong số lý do là vì không tìm được chìa khóa của lăng mộ.

Câu chuyện xảy ra dưới thời nữ hoàng Victoria. Nó chứa đựng đầy đủ các tình tiết hấp dẫn của một bộ phim khoa học viễn tưởng nhưng có vẻ như tất cả đều là sự thật.

Samuel Alfred Warner, sinh năm 1794 là con của một thuyền trưởng. Khi còn nhỏ ông rất quan tâm đến các công việc sáng chế khác nhau. Đến khi trưởng thành, Warner dành nhiều thời gian hơn cho lĩnh vực này và ông đã chế tạo được một loại ngư lôi có thể tàng hình trước radar đối phương. Với sức mạnh vượt trội, nó có thể phá hủy một chiến hạm thành nhiều mảnh.

Warner đã từ chối giao thiết bị quân sự này cho hải quân và cũng từ chối đưa ra sơ đồ thiết kế nếu không nhận được 200.000 bảng Anh, khi đó tương đương khoảng 7 triệu bảng ngày nay.

Bí ẩn cỗ máy thời gian được chế tạo dựa trên kiến thức của người Ai Cập cổ đại
Ai Cập cổ đại có được kiến ​​thức nhờ các vị vua Shemsu Hor đến từ nền văn minh Atlantis? (Ảnh: ancientpages.com)

Bạn thân của Samuel Warner là Joseph Bonomi, một kiến ​​trúc sư và là nhà Ai Cập học nổi tiếng nhất London.

Trong hành trình khám phá của mình, Joseph Bonomi đã tìm thấy một số cuộn giấy cói bí ẩn được viết bằng chữ tượng hình bên trong thung lũng các vị vua Ai Cập. Người ta tin rằng ông đã đọc được nhiều kiến thức đáng kinh ngạc từ những cuộn giấy cói này và luôn giấu kín bí mật đó. Đây có thể là chiếc chìa khóa cho một phương pháp dịch chuyển và du hành xuyên thời gian.

Khi đó, toàn bộ câu chuyện lại trở nên thú vị hơn khi Samuel Warner và Joseph Bonomi là đôi bạn thân.

Cả hai người đàn ông này đều có điểm chung là yêu thích sáng chế và đam mê khoa học. Họ đã cùng nhau lập kế hoạch xây dựng hệ thống công trình “dịch chuyển thời gian” xung quanh thành phố London.

Dựa trên các kiến ​​thức thu được từ những cuộn giấy cổ. Joseph Bonomi đã xây dựng hệ thống “xuyên thời gian” của mình trong một nghĩa trang của thành phố. Đây là một ý tưởng thông minh vì nghĩa trang là nơi thích hợp để xây dựng các công trình kỳ lạ, người ta có thể hiểu nhầm rằng chúng được xây dựng theo yêu cầu của những người đã khuất và thời điểm đó nơi đây cũng có ít người qua lại.

Nhà tài trợ chính cho dự án nhiều tham vọng này là một phụ nữ giàu có tên là Hannah Courtoy. Bà đã cung cấp cho hai người tiền để xây dựng bảy thiết bị dịch chuyển viễn thám Ai Cập cổ ở các địa điểm nghĩa trang quan trọng khắp London.

Samuel và Joseph từng hứa sẽ xây dựng một ngôi mộ đặc biệt dành cho Hannah Courtoy và hai người con của bà. Trong cuốn sách True Time Travel Stories: Amazing Real Life Stories in The News, tác giả Bullivant Richard đã viết: Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng, để nhận được sự bảo trợ về tài chính, hai nhà nghiên cứu này đã đồng ý xây ngôi mộ đặc biệt có khả năng dịch chuyển thời gian cho Courtoy và các con để giúp họ chuyển dời thời điểm tử vong của mình đến một thời gian khác.

Không may là bà đã qua đời bốn năm trước khi ngôi mộ dịch chuyển thời gian này được xây xong. Thi thể của bà được chuyển đến đây vào năm 1852.

Tuy nhiên, có lý do để tin rằng Hannah Courtoy và hai cô con gái của bà không phải được an nghỉ trong ngôi mộ mang phong cách Ai Cập ở Nghĩa trang Brompton.

Bí ẩn cỗ máy thời gian được chế tạo dựa trên kiến thức của người Ai Cập cổ đại
Lăng mộ của Courtoy ở nghĩa trang Brompton, London. (Ảnh: ancientpages.com)

Thật vậy, không ít người tin rằng lăng mộ của Courtoy thực ra không phải ngôi mộ bình thường mà là một công trình dịch chuyển thời gian do Samuel Warner và Joseph Bonomi xây tại nghĩa trang phía tây London.

Bullivant viết rằng: “Chưa có bất kỳ hồ sơ nào cho thấy ngôi mộ là nơi an nghỉ của quý bà Courtoy”.

Nhiều người ngày nay tin rằng ngôi mộ hoàn toàn trống rỗng, và ba phụ nữ nhà Courtoy không được chôn ở đó – trên thực tế nơi đây là một cách cổng thời gian.

Cái chết bí ẩn

Năm 1853, Samuel Warner đã ‘chết trong tình huống bí ẩn’ và ông được cho là được chôn cất tại nghĩa trang Brompton. Tuy nhiên, một báo cáo nói rằng người ta không tìm thấy thi thể và phần mộ của ông. Cái chết của ông dường như được bao phủ trong bí ẩn và cả nơi an nghỉ của ông cũng vậy.

Nhiều người vẫn đang thắc mắc liệu trong lăng mộ bằng đá granit ở nghĩa trang Brompton có đang cất giấu một cỗ máy thời gian hay không? Sự thật sẽ không ai biết cho đến khi chiếc chìa khóa mới được tạo ra để có thể mở những cánh cổng bằng đồng nặng trịch của ngôi mộ.

Hoàng An 

Viết một bình luận