Bí ẩn trên dãy núi Ural: Bản đồ 3D từng xuất hiện vào 120 triệu năm trước?

Tiến sĩ Chuvinov đã phát hiện ra một phiến đá kì lạ nằm trên dãy núi Ural. Rất nhiều nhà khoa học đến xem khối đá này, họ cho rằng đây là một khối phù điêu, một bản đồ lập thể 3 chiều vào thời tiền sử. Điều đó cũng chứng minh cho việc đã từng có nền văn minh hiện đại thời tiền sử tồn tại.

Dãy núi Ural. (Ảnh: Internet)

Dãy núi Ural là một khu vực thần bí ở nước Nga. Nơi đây từng phát sinh tai nạn Dyatlov Pass (tập thể người leo núi tử vong), cho đến nay vẫn còn là câu đố chưa có lời giải. Nhà khoa học nổi tiếng người Nga, giáo sư vật lý trường Đại học Quốc Gia, tiến sĩ Alexander Chuvinov tin rằng đã từng có nền văn minh tiền sử rất phát triển tại dãy núi Ural.

Tiến sĩ Alexander Chuvinov nói mình có đầy đủ chứng cứ chứng minh rằng đã từng có nền văn minh phát triển cao vào thời viễn cổ 120 triệu năm trước, bởi vì ông cùng nhóm nghiên cứu đã phát hiện một khối đá cổ ở vùng khảo cổ thuộc dãy núi Ural, khối đá được chế tạo bởi máy móc kỹ thuật cao, là một bản đồ tiền sử bằng 3D.

Bản đồ tiền sử với không gian 3 chiều

Tiến sĩ Chuvinov nói rằng, ban đầu chủ đề nghiên cứu của ông là vào mấy ngàn năm trước liệu có người Trung Quốc cổ đại nào đã từng cư trú ở vùng Siberia và dãy núi Ural hay không? Bởi vì họ phát hiện trên một số khối đá ở vùng này có văn tự tương tự như chữ giáp cốt của Trung Quốc cổ vào hơn 3000 năm trước.

Khi nghiên cứu tất cả tài liệu về vùng Ufa, họ phát hiện thấy một số ghi chú vào cuối thế kỷ 18, trên đó miêu tả về hơn 200 khối đá thần bí giống như có chữ viết và hình vẽ vào thời đại tiền sử. Họ cho rằng số phiến đá này có thể có mối liên quan tới những người Trung Quốc cổ đại đã di dân tới vùng núi Ural.

Nhưng càng nghiên cứu sâu hơn, họ phát hiện hình vẽ và văn tự trên các phiến đá này cùng với những thứ thuộc về thời đại 3000 năm trước lại không hề có chút liên quan nào. Trong hình vẽ trên những phiến đá này, không hề thấy hình ảnh bất cứ động vật nào xuất hiện vào thời đại đó cả. Nhóm nghiên cứu đã chia làm 6 nhóm thám hiểm đi khảo sát vùng không cư trú ở dãy núi Ural, cuối cùng vào ngày 28/7/1999, ở dưới lòng đất sâu 1,06 mét đã đào được một khối đá, họ gọi đó là “đá thần kỳ”.

Khối đá bản này có chiều dài 1,5 mét, chiều rộng hơn 1 mét, bề dày chỉ có 16 cm, nhưng trọng lượng của nó nặng hơn một tấn. Rất nhiều nhà khoa học đến xem khối đá này, sau khi quan sát, họ cho rằng đây là một khối phù điêu, một bản đồ lập thể 3 chiều vào thời tiền sử.

Phiến đá thần kỳ. (Ảnh từ sinaimg)

Địa đồ Ural thần bí

Lúc mới phát hiện ra phiến đá thần kỳ này, tiến sĩ Chuvinov và nhóm cộng sự của ông đã rất hứng thú. Họ nghĩ rằng họ đã tìm thấy một vật được tạo ra từ 2000 năm trước. Rõ ràng khối đá này là nhân tạo, nó được chia làm 3 lớp dính lại với nhau bằng một chất dính đặc biệt, trong khi lớp thứ ba trông như một lớp sứ trắng nhân tạo.

Điều đặc biệt kinh ngạc chính là phù điêu mặt ngoài của phiến đá không hề giống do người thợ đá thời cổ đại điêu khắc thủ công ra, có đầy đủ chứng cứ để cho thấy đây là chế tác phù điêu vào thời tiền sử do một loại máy móc tinh vi và kỹ thuật cao tạo thành.

Tiến sĩ Chuvinov nói rằng trên bản đồ 3D này, vừa xem có thể nhận ra vùng đất rộng lớn từ Ufa đến Salavat. Trên bản đồ 3D, một mặt bên của dãy núi Ufa và hình dáng hướng đi của dãy núi Ufa trên thực tế hoàn toàn giống nhau, mặt còn lại của dãy núi Ufa trên bản đồ so với thực tế có một chút ít không giống.

Ngoài ra, điều gây nghi vấn đó là trên bản đồ đá có một nơi gọi là vực Ufa. Trên bản đồ 3D này, có một đường nứt dài từ vùng thành phố Ufa hiện tại đến vùng Sterlitamak, có độ sâu đến 2 – 3 km, bề rộng lên đến 3 – 4 km. Thông qua nghiên cứu địa lý đã phát hiện, loại địa hình này chỉ có thể tồn tại ở thời tiền sử 120 triệu năm trước, cũng chính là về mặt lý luận có thể thấy khe vực này xác thực có tồn tại.

Bản đồ trên phiến đá này nếu như miêu tả địa hình vào thời điểm nó được chế tác, như vậy phiến đá tiền sử với bản đồ 3D này có lịch sử ít nhất phải có 120 triệu năm. Sau này nhóm nghiên cứu đặt giả thiết con sông Usak hiện nay có thể do khe hẹp cổ xưa trên bản đồ diễn biến mà thành.

Ngoài ra, điều khiến chúng ta kinh ngạc đó là trên bản đồ tiền sử 3D trên phiến đá này còn điêu khắc hai hệ sông với bề rộng 500 mét và tổng chiều dài 12.000 km. Trong hệ thống sông này, chứa 12 đập nước lớn rộng 300 mét, dài 10 km, sâu hơn 2 km, những đập nước này có thể làm cho nước rơi xuống với một độ chênh lệch rất lớn, có thể dễ dàng đổ từ bên này sang phía bên kia, cả hệ thống đường nước này rất giống một nhà máy thủy điện hiện đại.

“Nếu như hệ thống nước này đã được xây dựng trong quá khứ, vậy tổng cộng 1.000 ngàn tỷ mét vuông đất từng bị đào lên. Điều này sẽ tương đương với công việc của mười mấy kim tự tháp lớn”. Cuối cùng, tiến sĩ Chuvinov nói điều này chứng tỏ đã từng có tồn tại một nền văn minh rất phát triển tại thời điểm đó.

Natalie, theo Secret China

Viết một bình luận