Các nhà khoa học tin có thể tồn tại sự sống của người ngoài hành tinh trên Sao Kim

Một nhóm các nhà khoa học Nga và Mỹ tin rằng có thể tồn tại sự sống của người ngoài hành tinh trên Sao Kim, và họ muốn gửi 1 tàu vũ trụ đến để thăm dò.

Người ngoài hành tinh sống ẩn mình trong các đám mây trên sao Kim? - Hình 1

Venera – D, với sứ mệnh tiềm năng điều tra những vệt tối xuất hiện trên Sao Kim, mà các chuyên gia tin rằng đó là bằng chứng cho sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Sao Kim, hành tinh thứ 2 từ Mặt trời, với nhiệt độ trung bình là 462 độ C, hành tinh nóng nhất trong hệ Mặt trời có thể tồn tại cuộc sống của người ngoài hành tinh. Theo miêu tả của Inverse, Sao Kim có một số “đám mây hình ma quái” được cho là nơi sinh tồn của người ngoài hành tinh.

Mỹ, Nga hợp tác tìm người ngoài hành tinh trên sao Kim - Hình 1

Điều thú vị là, trong quá khứ, Viện nghiên cứu Vũ trụ của Nga đã phát hành hàng loạt bức ảnh được chụp bởi tàu thăm dò Venera, cho thấy sự tồn tại của sinh vật sống trên sao Kim. Theo Leonid Ksanfomaliti, Tiến sĩ khoa học vật lý và toán học, tại Viện Nghiên cứu vũ trụ, các bức ảnh được chụp cách đây 30 năm cho thấy sự chuyển động của các đối tượng cực kỳ lạ trên bề mặt của sao Kim.

Những vệt đen bí ẩn đã thu hút trí tưởng tượng và sự chú ý của các chuyên gia từ những năm 1960, nhưng hiện nay, một nhóm các nhà khoa học Nga và Mỹ đang cố gắng tìm ra bản chất chính xác của những đám mây bí ẩn trên bìa khí quyển của Sao Kim.

Các chuyên gia Nga và Mỹ sẽ đệ trình một kế hoạch cụ thể cho nhiệm vụ mới mang tên Venera – D, một tàu vũ trụ không người lái sẽ được gửi tới Sao Kim và xác định nguồn gốc những vệt đen bí ẩn.

Kể từ khi những vệt ối được phát hiện, các nhà khoa học đã cố gắng giải thích. Một số tin rằng đám đen bí ẩn là đám các hạt (như Sắt và Lưu huỳnh) được trộn vào trong đám mây. Giả thuyết khác đề xuất rằng đó là băng, và có một nhóm tin rằng đó là nơi sinh sống của người ngoài hành tinh.

Các nhà khoa học tin tưởng có một vị trí được gọi là “điểm ngọt” trong bầu khí quyển Sao Kim ở độ cao khoảng 50 km, với chiều dài hàng chục cây số. Nơi mà nhiệt độ dao động từ 30 – 70 độ C, phù hợp cho các sinh vật sống.

“Tôi không thể nói rằng có sự sống của vi sinh vật trong các đám mây trên Sao Kim”, Sanjay Limaye, một nhà khoa học khí quyển thuộc Đại học Wisconsin – Madison, thành viên của nhóm khoa học Venera – D, nói với tạp chí Astrobiology. “Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có. Cách duy nhất để xác định là đến đó và lấy mẫu không khí”.

Trong khi một nhiệm vụ mới để Venus có vẻ rất thú vị, đó là đáng chú ý kể rằng trong quá khứ, đã có biến chứng với khám phá các hành tinh thứ hai từ Mặt trời

Thăm dò sự sống trên Sao Kim dường như là một dự án rất thú vị. Tuy nhiên, với đặc điểm đặc thù nhiệt độ cao sẽ gây áp lực rất lớn đối với các tàu vũ trụ.

Trong quá khứ, duy nhất Mariner 5 từng thành công khi đặt chân lên Sao Kim trong vòng 93 phút trước khi bị phá hủy bởi những điều kiện đặc thù tại đó.

Nếu các chuyên gia muốn thành công, họ phải nghiên cứu chế tạo ra một tàu vũ trụ thật sự có những tính năng siêu trội.

Theo Ancient Code

Viết một bình luận