Khách sạn bay cao cấp trên không, chạy bằng năng lượng hạt nhân không lo phải hạ cánh giữa chừng

Một video CGI trình bày chi tiết ý tưởng mẫu máy bay kiêm khách sạn Sky Cruise do AI điều khiển có thể bay trên không trong nhiều tháng, đồng thời hạ cánh để đón hành khách ở bất kỳ nơi đâu.

Khách sạn bay cao cấp trên không, chạy bằng năng lượng hạt nhân không lo phải hạ cánh giữa chừng - Ảnh 1.

Sự kết hợp tương lai giữa máy bay và khách sạn này có tới 20 động cơ điện chạy bằng phản ứng tổng hợp hạt nhân và được thiết kế để có thể bay mà không cần hạ cánh. Người đưa ra ý tưởng cho biết, máy bay sẽ không thải ra khí carbon. Về mặt lý thuyết, khách sạn bay này sẽ không bao giờ hết nhiên liệu và có thể ở trên không vài năm mà không cần chạm đất.

Hashem Alghaili, người đã tạo ra bản mô phỏng cực kỳ chi tiết của chiếc máy bay thú vị này cho biết, chuyến du hành trên bầu trời chạy bằng năng lượng hạt nhân “có thể là tương lai của vận tải”.

Được thiết kế để có thể hoạt động 24/7, Alghaili thậm chí cho biết thêm việc sửa chữa sẽ được thực hiện ngay trên máy bay và đây là điều chưa từng có trong ngành hàng không.

Khi được hỏi sẽ cần bao nhiêu người để lái chiếc máy bay khổng lồ này, anh chia sẻ: “Với tất cả công nghệ này và bạn vẫn muốn phi công ư? Tôi tin rằng nó hoàn toàn tự chủ được”.

Mặc dù có kế hoạch cho một chuyến đi không có người lái, Sky Cruise vẫn sẽ yêu cầu cá nhân viên trên tàu túc trực để phục vụ hành khách.

Đoạn video cực kỳ chi tiết cũng hứa hẹn về những tiện nghi đi kè như nhà hàng, quán bar, sân chơi trẻ em, rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm khổng lồ, phòng tập thể dục, nhà hát và thậm chí cả hồ bơi ngay trên chiếc máy bay này.

Khách sạn bay cao cấp trên không, chạy bằng năng lượng hạt nhân không lo phải hạ cánh giữa chừng - Ảnh 2.

Đoạn clip quảng cáo cũng hứa hẹn máy bay sẽ trở thành nơi tổ chức đám cưới cực kỳ thú vị nhưng tất nhiên nếu bạn đủ can đảm. Sky Cruise còn cung cấp một hội trường toàn cảnh cho tầm nhìn 360 độ ngoạn mục ra bên ngoài nên đây cũng sẽ là một nơi hội họp khá thú vị.

Tất nhiên là khách sạn này có cả thang máy để có thể đưa đón hành khác đi lại giữa các tầng.

Tuy vậy bất chấp những lợi ích tuyệt vời trên, có không ít người vẫn hoài nghi về ý tưởng khách sạn bay này, nhất là về thiết kế của nó.

Khách sạn bay cao cấp trên không, chạy bằng năng lượng hạt nhân không lo phải hạ cánh giữa chừng - Ảnh 3.

Chiếc máy bay khổng lồ sẽ gặp vấn đề khi cất cánh vì hình dáng của nó khác xa về mặt khí động học. Ngoài ra trọng lượng của nó cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Nếu một chiếc máy bay chạy bằng lò phản ứng hạt nhân gặp sự cố, nó có thể phá hủy cả một thành phố.

Một hành khách lo lắng cho biết: “Ý tưởng tuyệt lắm hay sao mà lại đặt một lò phản ứng hạt nhân vào một thứ gì đó có thể gặp trục trặc và rơi ra khỏi bầu trời”. Một bình luận khác chia sẻ: “Thứ đó to lớn thật, nó phải lớn gấp ít nhất 20 lần so với bất kỳ máy bay thương mại nào. Tôi thậm chí không thể tưởng tượng được việc bảo dưỡng một thứ gì đó khổng lồ như thế này sẽ như thế nào. Đó là chưa kể nguy cơ tiềm ẩn của một chiếc máy bay chạy bằng năng lượng hạt nhân rơi xuống”.

Chi phí phát triển và thuê phòng cũng là một mối quan tâm khác. Một số người dự đoán, một chuyến đi như vậy sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền. Mặc dù đây là một ý tưởng thú vị và nó có khả năng xây dựng nó bằng công nghệ hiện tại nhưng thứ này sẽ siêu đắt và chắc chắn chỉ có người giàu mới có thể đặt khách sạn này.

Khách sạn bay cao cấp trên không, chạy bằng năng lượng hạt nhân không lo phải hạ cánh giữa chừng - Ảnh 4.
Khách sạn bay cao cấp trên không, chạy bằng năng lượng hạt nhân không lo phải hạ cánh giữa chừng - Ảnh 5.

Tuy nhiên có rất nhiều người muốn trở thành những người đầu tiên đặt chân lên khách sạn bay này. Một người vui vẻ nói: “Thật vui biết bao. Nó giống như ai đó đã vào được cỗ máy thời gian, du hành đến năm 2070”.

Hay một bình luận khác bày tỏ sự thích thú không kém: “Tôi thích một phi thuyền hạt nhân hơn vì không gian sẽ lớn hơn nhiều nhưng tuy nhiên, sự sáng tạo đằng sau ý tưởng thật tuyệt vời và tôi hy vọng một ngày nào đó các nhà hoạch định sẽ làm được nó”.

Trong khi nhiều người đặt hy vọng vào khách sạn khổng lồ, Sky Cruise vẫn còn là một ý tưởng của tương lai xa. Ngay cả khi một chiếc máy bay như thế này được chế tạo sớm, vẫn còn rất nhiều vấn đề mà các kỹ sư và nhà khoa học cần phải giải quyết, nhất là vấn đề an toàn.

Tham khảo Nypost

Viết một bình luận