Kỷ lục cây bút bi lớn nhất thế giới với cân nặng lên tới 37kg

Mới đây, cây bút khổng lồ của ông Archarya Makunuri Srinivasa, một công dân sinh sống tại thành phố Hyderabad, Ấn Độ, đã được chính thức công nhận là cây bút bi lớn nhất thế giới với chiều dài 5,5m và cân nặng lên đến 37kg.

Cây bút bi lớn nhất thế giới với cân nặng lên tới 37kg.1
Chiếc bút bi khổng lồ dài 5,5m và nặng 37,23 kg.

Ông Archarya Makunuri Srinivasa, đến thành phố Hyderabad ở Ấn Độ, có niềm đam mê với những cây bút bi từ nhỏ.

Ông Archarya chế tạo cây bút bi này nhằm tưởng nhớ mẹ của mình, người đã tặng cho ông một cây bút thật đẹp ngày đầu tiên đi học.

Để được chính thức được ghi danh vào sách kỉ lục Guinness, cây bút phải có cấu tạo bên trong tương tự với các bút bi khác với hệ thống lò xo và ống mực. Ngoài ra, nó còn phải có khả năng viết hoặc vẽ lên giấy như bình thường.

Cây bút bi lớn nhất thế giới với cân nặng lên tới 37kg.2
Trọng lượng của cây bút lớn nhất thế giới

Để thỏa mãn niềm đam mê của mình, ông Archarya đã chế tạo một chiếc bút bi khổng lồ lớn gấp 38 lần chiếc bút bi bình thường. Nó có chiều dài 5,5m và nặng 37,23 kg. Thân bút được chạm khắc những hình trong thần thoại Ấn Độ.

Cây bút bi lớn nhất thế giới với cân nặng lên tới 37kg.3
Thân bút được chạm khắc những hình trong thần thoại Ấn Độ

Chiếc bút rất nặng và dài, ông Archarya cần thêm sự trợ giúp của 4 người khác để vẽ hình mặt cười trên một tờ giấy lớn. Mặc dù rất lớn, nhưng đầu bi của bút chỉ nhỏ như những chiếc bút bi bình thường và nhả mực rất đều.

Cây bút bi lớn nhất thế giới với cân nặng lên tới 37kg.4
Với chiều dài 5,5 m, cần đến 4 người để nâng bút để vẽ lên giấy

Ông Archarya cho biết: “Với chiều dài 5,5 m, cần đến 4 người để nâng bút để vẽ lên giấy. Tôi đã lo là nó có thể bị gãy. Thật may mắn khi mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ.”

Chiếc bút do ông Archarya đã được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận là chiếc bút bi lớn nhất thế giới.

Tuệ Tâm, theo Youtube

Viết một bình luận