NASA: Robot tìm thấy “Kim tự tháp” trên sao Hỏa

Robot Curiosity của NASA đã chụp được bức ảnh về một bãi đá, nếu chú ý bạn sẽ thấy một tảng đá có hình dáng giống hệt kim tự tháp, nhiều nhà khoa học cho rằng khó có sự hình thành tự nhiên tinh tế được như thiết kế hoàn hảo của kim tự tháp.

Bức ảnh được công bố chính thức của NASA
Bức ảnh được công bố chính thức của NASA

Sao Hỏa có nền văn minh hay không? Câu hỏi đó vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng. Thế nhưng, những hình ảnh về Hành tinh Đỏ này vẫn luôn kích thích trí tưởng tượng của những nhà khoa học. Mới đây, một hình ảnh được gửi về từ Robot thám hiểm của Sao Hỏa đã cho thấy có một thứ gì đó giống như… kim tự tháp.

Cụ thể, Robot Curiosity của NASA đã chụp được bức ảnh về một bãi đá, nơi có một tảng đá lớn có hình dáng giống hệt với một kim tự tháp thực sự. Theo bức ảnh này, kích thước của kim tự tháp này tương đương với một chiếc xe hơi ở Trái đất.

Curiosity trong quá trình khám phá Sao Hỏa
Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy có một Kim tự tháp ở đây

Nhiều người đều cho rằng tảng đá đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên về hình dáng với những kim tự tháp trên Trái đất. Một số khác lại nói đây là đỉnh của một khối đá lớn hoặc một cấu trúc phức tạp hơn nằm ở dưới mặt đất, hay Kim tự tháp này được tạo thành do sự bào mòn của gió.

Thế nhưng, nhiều nhà khoa học khác cho rằng thiết kế của Kim tự tháp là hoàn hảo và khó có sự hình thành tự nhiên tinh tế đến vậy.

Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy có một Kim tự tháp ở đây
Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy có một Kim tự tháp ở đây

Đây không phải là lần đầu tiên những hình ảnh từ Sao Hỏa gây ra làn sóng tranh luận về hành tinh này. Trước đó người ta đã từng thấy những thứ có hình dáng giống như xương động vật, những vệt sáng bí ẩn hay thậm chí là cả một đám mây hình nấm khổng lồ giống như những gì còn sót lại sau khi nổ bom hạt nhân.

Theo GenK

Viết một bình luận